Phim mới về Chiến Tranh Việt Nam sẽ phát sóng vào tháng 9

NGUỒN TIN: VOA

Nhà làm phim Ken Burns (trái) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói chuyện về cuộc chiến Việt Nam. A3bg: VOA
Nhà làm phim Ken Burns (trái) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói chuyện về cuộc chiến Việt Nam. A3bg: VOA

Hôm nay, trong chương trình “Face the Nation” của đài truyền hình đài CBS News, nhà làm phim Ken Burns đã giới thiệu trước về bộ phim tài liệu mới của ông mang tên “The Vietnam War” có nghĩa là “Chiến tranh Việt Nam.” Ông cho biết, ngày nay rất nhiều sự chia rẽ ở Hoa Kỳ bắt nguồn từ thời có cuộc chiến Việt Nam, và bộ phim tài liệu mới nhất của ông miêu tả lại giai đoạn đó. Ông Ken Burns nói rằng phân tích các sự kiện xung quanh cuộc chiến tranh Việt Nam – kể cả chuyện Tòa Bạch Ốc bị ám ảnh về việc thông tin bị tiết lộ, lẫn một cuộc khủng hoảng liên quan đến báo chí tự do – giúp công chúng Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về môi trường hiện tại.

VIETNAM WAR 2
Cảnh trong phim “The Việt Nam War” Ảnh: PBS

Phim “The Vietnam War”  dài 18 giờ của ông bà Ken Burns và bà Lynn Novick, sẽ được phát sóng trên đài PBS vào tháng 9. Họ đã dành 10 năm làm bộ phim, tập trung vào một kỷ nguyên mà ông cho rằng,có lẽ là quan trọng nhất đối với người Mỹ trong nửa sau của thế kỷ 20.

Cảnh trong phim "The Việt Nam War" Ảnh: Task & Purpose
Cảnh trong phim “The Việt Nam War” Ảnh: Task & Purpose

Cũng theo lời ông Ken Burns, dự án này giống như các dự án khác, đoàn làm phim ban đầu rất “tự tin,” vì cho rằng họ biết những điều nhất định về lịch sử. Nhưng sau đó khi  phải đối diện với thực tế, họ thật  sự không biết được bao nhiêu. Nhiều thập kỷ trôi qua, kiến thức học thuật đã tăng lên về chủ đề này, nhờ đó mang lại “cái nhìn sâu sắc mới hơn.” Và thời gian trôi qua, đủ để người ta có tầm nhìn bao quát từng vấn đề hơn trước đây.

ken-burns-vietnam-slice
Cảnh trong phim “The Việt Nam War” Ảnh: Collider
SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS