Philippines giao trả ba thuyền viên bị bắt cóc cho Việt Nam

NGUỒN TIN: VOA

Ba thuyền viên Việt Nam được quân đội Philippines giải cứu và giao cho chính quyền Việt Nam. Ảnh: Chụp từ trang ABSABN News)
Ba thuyền viên Việt Nam được quân đội Philippines giải cứu và giao cho chính quyền Việt Nam. Ảnh: Chụp từ trang ABSABN News)

Thông tấn xã ABSABN News đưa tin: Ngày 12 Tháng Mười Một, Tư Lệnh  Miền Tây Mindanao của Phillpines, bàn giao ba nạn nhân Việt Nam. được giải cứu trong một vụ bắt cóc con tin tại Miền Nam quốc gia này. Đại diện tòa đại sứ Việt Nam tại Manila, đón nhận các thuyền viên vào khoảng 11 giờ sáng,  tại Doanh trại Navarro, thuộc thành phố Zamboanga. Trước khi bàn giao, các nạn nhân được khám sức khoẻ tại bệnh viện quân đội, bên trong trụ sở của Tư lệnh WesMinCom. Thi thể của một nạn nhân bị bắt cóc, nhưng đã chết vì bệnh khi được giải cứu, sẽ được đưa đến thủ đô Manila để kiểm tra tử thi.

Thành Phố Zamboanga. Ảnh: WayPH
Thành Phố Zamboanga. Ảnh: WayPH

Sau khi làm xong các thủ tục và giấy tờ cần thiết tại Manila, ba người Việt sẽ lên máy bay về Việt Nam. Được biết, những thuyền viên này được giải cứu, trong chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Tawi-Tawi, vào sáng ngày 10 Tháng Mười Một, trong lúc họ đang bị nhóm chiến binh Abu Sayyaf giam giữ. Các nạn nhân này là thuyền viên của tàu MV Giang Hải 5. Họ bị bắt cóc ở vùng biển Sulu vào ngày 25 Tháng Hai. Trong số 17 thuyền viên, hai người đã thiệt mạng khi chạy trốn, trong khi 10 người khác được giải cứu. Quân đội Philippines cho biết, nhóm Abu Sayyaf vẫn đang giam giữ 16 con tin trên đảo Jolo, trong đó có bảy người nước ngoài, bao gồm một người Hà Lan và một người Nhật.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY