Paul Manafort có ba passport, đến Trung Quốc với điện thoại ghi danh bằng tên giả

NGUỒN TIN: REUTERS

PAUL MANAFORT. Ảnh: CNN.com
PAUL MANAFORT. Ảnh: CNN.com

Nhà chức trách cho biết: Paul Manafort có ba sổ thông hành Hoa Kỳ, mỗi sổ có một con số khác nhau. Ông đã nộp 10 tờ đơn xin passport, trong nhiều năm. Năm nay Paul Manafort đi Mexico, Trung Quốc và Ecuador, với điện thoại và tài khoản email ghi danh bằng tên giả. Tên giả này không được tiết lộ trong hồ sơ. Nhiều năm qua, Paul Manafort thường xuyên đến Dubai, Cancun, Panama City, Havana, Shanghai, Madrid, Tokyo và Đảo Grand Cayman. Cả Paul Manafort và Rich Gates thường xuyên đến Cyprus.

 The brownstone at 377 Union Street in Carroll Gardens is one of the properties named in Robert Mueller’s indictment of Paul Manafort.Ảnh: PropertyShark
Căn nhà tạ 377 Union Street ở Carroll Gardens, là một trong số những bất động sản của ôngPaul Manafort .Ảnh: PropertyShark

Paul Manafort làm đơn vay tiền và các hồ sơ tài chánh khách ghi rằng: Tài sản của ông trị giá $19 triệu mỹ kim hồi Tháng Tư Năm 2011, và lên đến $136 triệu mỹ kim vào Tháng Năm năm 2016. Khi là giám đốc điều hành chiến dịch ứng cử tổng thống của ông Donald Trump, tài sản của ông dao động. Tháng Tám ông khai tài sản trị giá $28 triệu mỹ kim, sau đó lại khai trong một hồ sơ khác, ông có $63 triệu mỹ kim.

UNITED STATES - OCTOBER 30: FILE PHOTO Rick Gates looks on as GOP Presidential candidate Donald Trump checks the podium early Thursday afternoon in preparation for accepting the GOP nomination to be President at the 2016 Republican National Convention in Cleveland, Ohio on Wednesday July 20, 2016. (Photo By Bill Clark/CQ Roll Call)
Rick Gates, người đứng bên trái Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: Bill Clark/CQ Roll Call

Trong khi đó Rich Gates thường xuyên mở và đóng tài khoản, cũng như thay đổi ngân hàng. Ông ta đã ở 55 tài khoản, với 13 ngân hàng. Một số tài khoản của Rich Gates ở Anh Quốc và Cyprus, nơi ông ta nắm giữ $10 triệu mỹ kim, từ năm 2010 đến năm 2013. Các luật sư của Paul Manafort và Rich Gates, yêu cầu tòa án bỏ lệnh quản thúc tại gia. Hiện nay, họ chỉ được ra khỏi nhà để gặp luật sự, hoặc ra tòa, hoặc vì lý do y tế và tôn giáo. Họ phải trình diện trước chính quyền hàng ngày. Thứ Năm tuần này, cả hai ông sẽ ra tòa lần thứ hai. Nếu bị kết án, họ có thể bị tù hơn 10 năm. Cả Paul Manafort và Rich Gates đều nói, họ vô tội.

Ông Paul Manfort và ông Rich Gates. Ảnh: Washington Examiner
Ông Paul Manfort và ông Rich Gates. Ảnh: Washington Examiner
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY