Ông Phan Văn Anh Vũ bị trục xuất về Việt Nam

NGUỒN TIN: VOA

Ông Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: Tiền Phong
Ông Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 4 tháng giêng năm 2018, Bộ Công An Việt Nam chính thức thông báo, họ đã “tiếp nhận việc bắt bị can Phan Văn Anh Vũ,” còn có biệt danh là Vũ “nhôm.” Trước đó vài giờ, Bộ Nội Vụ Singapore cho biết, ông Phan Văn Anh Vũ đã bị trục xuất xuất ra khỏi Singapore. Luật sư Choo Zheng Xi, người đại diện cho ông Vũ ở Singapore, nói với nhật báo The Straits Times rằng, ông Phan Văn Anh Vũ đã rời khỏi Singapore vào khoảng gần hai giờ chiều, đến phi trường Nội Bài lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Luật sự Choo Zeng Xi , đại diện cho ông Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: VietnamFinance
Luật sự Choo Zeng Xi , đại diện cho ông Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: VietnamFinance

Bộ Nội Vụ Singapore cho biết, Văn Phòng Điều Hành Xuất Nhập Cảnh của Singapore, đã hoàn tất việc điều tra ông Phan Văn Anh Vũ, và đã đưa ra một một “khuyến báo nghiêm khắc” với ông, thay vì bị truy tố. Bộ Nội Vụ cũng hủy bỏ tài liệu thông hành của ông  Phan Văn Anh Vũ, trục xuất ông ra khỏi Singapore theo Đạo Luật Di Trú. Trong thư trả lời The Straits Times, Bộ Nội Vụ Singapore cho biết, ông Phan Văn Anh Vũ đến Singapore bằng một giấy thông hành Việt Nam không mang tên ông. Nhưng ông Vũ cũng có một giấy thông khác là của ông.

Ông Phan Văn Anh Vũ bị công an Việt Nam bắt giữ. Ảnh: Zing News - Zing.vn
Ông Phan Văn Anh Vũ bị công an Việt Nam bắt giữ. Ảnh: Zing News – Zing.vn

Chính phủ Việt Nam thông báo với Singapore, ông Phan Văn Anh Vũ sử dụng giấy thông hành giả, nên đã bị bắt giữ vào ngày 28/12. Ông Phan Văn Anh Vũ, 42 tuổi, một cựu sĩ quan tình báo cao cấp ở Việt Nam, được người dân gọi là “mafia Đà Nẵng,” đã trốn khỏi Việt Nam, trước khi Bộ Công An ban hành lệnh truy nã ông hồi tháng 12, về tội “cố ý tiết lộ bí mật nhà nước.”

 

 

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY