Ông Paul Manafort muốn công bố bằng chứng bị tiết lộ

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Paul Manafort, cựu cựu chủ tịch điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: CNBC.com
Ông Paul Manafort, cựu  chủ tịch điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: CNBC.com

Ông Jason Maloni, phát ngôn viên của ông Paul Manafort, cựu giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, vửa lên tiếng yêu cầu điều tra về việc tiết lộ tin tức, đồng thời gợi ý rằng, việc giám sát ông có động cơ chính trị. Ông Jason Maloni cũng yêu cầu Bộ Tư Pháp công bố tất cả những bằng chứng có liên quan đến ông Paul Manafort, và với bất cứ ai không phải là công dân Hoa Kỳ, để mọi người đều có thể đi đến kết luận như Bộ Tư Pháp, đó là không có gì khả nghi trong đó.

Ảnh: World News
Ảnh: World News

Lời tuyên bố này được đưa ra, sau khi Đài Truyền Hình CNN loan tin, tòa án bí mật đã cho phép giám sát ông Paul Manafort, theo Đạo Luật Giám Sát Tình Báo Ngoại Quốc. Theo đạo luật này, người Mỹ cũng có thể trở thành mục tiêu theo dõi, nếu họ bị xem như một nhân viên tình báo của ngoại quốc. Ông Paul Manafort trở thành người quản trị chiến dịch tranh cử của nhà tỷ phú bất động sản Donald Trump, hồi tháng 6 năm 2016. Nhưng chỉ hai tháng sau đó, ông phải từ chức vì những báo cáo cho thấy, ông có mối quan hệ với ông Viktor Yanukovich, cựu lãnh đạo của Ukraine, một chính khách được Nga ủng hộ.

 

Donald Trump's campaign manager Paul Manafort (C) walks through a hallway in the Republican National Convention in Cleveland, Ohio, U.S. July 18, 2016. REUTERS/Brian Snyder
Ông Paul Manafort, người đi giữa, đang đến tham dự Hội Nghị Đảng Cộng Hòa ở Cleveland, Ohio, vào ngày 18/7/ 2016. Ảnh: REUTERS/Brian Snyder

Sự kiện ông Paul Manafort bị điều tra, là một phần trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, về cáo buộc chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY