Ống nước bị bể cửa sổ gió thổi gây tiếng động

Tôi có nhận được 2 câu hỏi của anh Trúc và của chú Trường. Anh Trúc cho biết là vòi nước bên ngoài nhà của anh sau một đêm trời lạnh tự nhiên ống bị bể và nước phun ra sân cỏ. Hỏi nguyên do và phương cách phòng ngừa.

1.Nếu nhà đã cũ mà ống nước bằng đồng thì dễ bị bể do tình trạng đông đá vào mùa Ðông.

Phương cách giải quyết. Ði Home Depot mua miếng Blanket màu đen bao xung quanh ống để che bớt hơi lạnh từ bên ngoài. Cách đề phòng là vào những ngày nhiệt độ xuống thấp thì vặn vòi nước bên ngoài cho chảy xuống tia thật nhỏ như sợi chỉ. Bên trong nhà thì cũng mở vòi sink chỉnh qua nước ấm chảy giống như vậy, để cho luồng nước lưu thông và áp suất sẽ không bị bế tắc gây đông đá làm bể tung ống nước bên ngoài nhà.

2. Cửa sổ bị gió thổi mạnh gây tiếng động dù đã khóa chặt là do nguyên nhân lão hóa, thời tiết nóng lạnh lâu ngày làm những đường rãnh dãn nở ra, do đó mỗi khi gió thổi mạnh thì cửa sổ bị rung gây tiếng động.

Cách hóa giải là kéo cửa sổ sát lên trên, dùng kềm kẹp uốn nhè nhẹ 2 viền nhôm cho khép lại đúng vị trí thì sẽ hết tiếng động. Không nên dùng silicone vì nếu trét silicone thì cửa sẽ không kéo lên xuống được. (Trường hợp cửa không cần kéo lên xuống thì dùng silicone là tốt nhất).

Xin tạm biệt và hẹn lần sau với những đề tài liên quan tới nhà cửa. Kính chúc quý độc giả đồng hương một năm mới thịnh vượng an khang.

ong-nuoc-bi-beXe Ba-Gác Handyman

Nếu có những câu hỏi liên quan đến nhà cửa.

Xin vui lòng liên lạc

số: 281/460-3349

Email: Tulu3t@gmail.com

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY