Ông Mueller đưa phó giám đốc FBI ra khỏi nhóm điều tra vì viết những tin nhắn phản đối Tổng Thống Trump

NGUỒN TIN: REUTERS

WASHINGTON, DC - JUNE 19: Federal Bureau of Investigation (FBI) Director Robert Mueller testifies during a hearing before the Senate Judiciary Committee June 19, 2013 on Capitol Hill in Washington, DC. Mueller confirmed that the FBI uses drones for domestic surveillance during the hearing on FBI oversight. (Photo by Alex Wong/Getty Images)
Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller. Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Nhật báo New York Time và nhật báo Washington Post đưa tin: Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vừa đưa ông  Peter Strzok, Phó Giám Đốc FBI ra khỏi nhóm điều tra những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ Năm 2016. Ông được phân bổ vào phòng nhân sự của FBI từ mùa hè năm ngoái, sau khi tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp tìm kiếm tin nhắn của ông Peter Strzok trao đổi với một đồng nghiệp, nội dung phản đối ứng cử viên đảng Cộng Hòa Donald Trump, và ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump.

Ông Peter Strozok, người đi đầu tiên. Ảnh: Reuters
Ông Peter Strozok, người đi đầu tiên. Ảnh: Reuters

Hai nhật báo nói trên, không tiết lộ chi tiết có trong văn bản của tin nhắn. Thông tấn xã không thể tiếp cận với ông Peter Strzok, để tìm hiểu về vấn đề này.

Ảnh: http://i.magaimg.net
Ảnh: http://i.magaimg.net

Trong khi đó, nhật báo New York Times nói rằng, luật sư của ông Peter Strzok từ chối bình luận về sự việc nói trên. Cả hai nhật báo New York Times và Washington Post lo ngại, Tổng Thống Donald Trump và những người ủng hộ ông, có thể sử dụng tin nhắn của ông Peter Strzok, để làm giảm mức độ khả tín trong cuộc điều tra của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller. Tổng Thống Donald Trump chỉ trích việc FBI giải quyết vấn đề email của bà Hillary Clinton, ban đầu cho rằng đây là lý do ông sa thải Cựu Giám Đốc James Comey.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY