Ông Hun Sen bực mình vì những bình luận xúc phạm của người Việt

Ông Hun Sen thường xuyên sử dụng Facebook như là cách để tìm kiếm lá phiếu từ giới trẻ. Ảnh: Facebook Hun Sen
Ông Hun Sen thường xuyên sử dụng Facebook như là cách để tìm kiếm lá phiếu từ giới trẻ. Ảnh: Facebook Hun S

Ông Hun Sen dường như đã mất hết kiên nhẫn đối với người dùng Facebook Việt Nam. Trong một thông cáo do phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết, các bình luận của những Facebooker người Việt Nam cáo buộc ông Hun Sen phản bội là mang tính xúc phạm.

Thông cáo cho rằng, việc nói thủ tướng Hun Sen là “không nhớ ơn” Việt Nam và “đi theo” Trung Cộng là hành vi phi đạo đức. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của lãnh đạo nước này.

Nghiêm trọng hơn, thông cáo còn kêu gọi giới chức Việt Nam phải truy tìm những người đã xúc phạm ông Hun Sen.

Ông Hun Sen nói: “Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ hiểu phản ứng của tôi bằng cách giáo dục cho nhân dân rằng đừng làm phiền tôi nữa”.

Vào hôm 26/8/2016, một chủ tài khoản Facebook có tên Nguyen Van Tai đã có bình luận trên Facebook của ông Hun Sen với lý lẽ cho rằng ông này đã quay ngược lại với Việt Nam, đi theo Trung Cộng trong vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Đáp trả lại, ông Hun Sen viết: “Quý vị nên tôn trọng Lào, đặc biệt cả Campuchia vì chúng tôi không liên quan vấn đề Biển Đông”

“Tôi muốn quý vị tôn trọng sự độc lập và chủ quyền của đất nước chúng tôi”.

Nặng nề hơn, ông Hun Sen nói: “Tôi không phải con rối Việt Nam phục vụ lợi ích Việt Nam, và tôi cũng không phải là ông chủ của Việt Nam. Tôi cũng không yêu cầu Việt Nam phục vụ lợi ích chính trị của Campuchia”.

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY