Ông Andrew McCabe bị sa thải

NGUỒN TIN: REUTERS

Phó Giám Đốc FBI Andrew McCabe. Ảnh: The Boston Globe
Phó Giám Đốc FBI Andrew McCabe. Ảnh: The Boston Globe

Thành viên Đảng Dân Chủ và các nhà phê bình khác, mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích việc sa thải Phó Giám Đốc Andrew McCabe, một hành động được cho là vì động cơ chính trị và căm thù; trong khi một số thành viên đảng Cộng Hòa, ca ngợi hành động quyết liệt của Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions, người sa thải Phó Giám Đốc Andrew McCabe vào cuối ngày Thứ Sáu 16/03, chỉ hai ngày trước khi ông đủ điều kiện nghỉ hưu với mức lương hưu đầy đủ. Phó Giám Đốc Andrew McCabe bị sa thải với lý do: Ông đã tiết lộ thông tin, và lừa dối các nhà điều tra. Phó Giám Đốc Andrew McCabe tin rằng, ông bị sa thải vì từng tuyên bố: Tổng Thống Donald Trump muốn gây áp lực với Giám Đốc James Comey, và muốn tiêu hủy cuộc điều tra về Nước Nga.

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessiona, và Phó Giám Đốc Andrew McCabe. Ảnh: NBC News
Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessiona, và Phó Giám Đốc Andrew McCabe. Ảnh: NBC News

Trong khi đó, Tổng Thống Donald Trump mô tả việc sa thải ông McCabe, là “một ngày tuyệt vời,” trên trang Twitter. Lời nhận định của Tổng Thống,  bị ông John Brennan, Cựu Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương dưới thời Cựu Tổng Thống Obama, mạnh mẽ chỉ trích. Được biết, Phó Giáo Đốc Andrew McCabe đóng vai trò then chốt, trong việc điều tra của FBI về bà Hillary Clinton, và sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ năm 2016.

Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris. Ảnh: The Hill
Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris. Ảnh: The Hill

Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, thuộc ủy ban tình báo và tư pháp, yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions điều trần trước Quốc Hội, để khẳng định rằng, việc sa thải Phó Giám Đốc Andrew McCabe là cuộc trả đũa người điều tra sự can thiệp của Nước Nga, và những cáo buộc chính phủ Mạc Tư Khoa có liên quan đến chiến dịch của Tổng Thống Donald Trump.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY