Ô nhiễm không khí ở Hà Nội ở mức báo động

Ô nhiễm ở Hà Nội cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hơn 200 tấn cá chết ở Hồ Tây. Ảnh: NLD
Ô nhiễm ở Hà Nội cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hơn 200 tấn cá chết ở Hồ Tây. Ảnh: NLD

Sáng ngày 5/10, kết quả đo và phân tích chỉ số không khí tại trang mạng có tên aqicn.ord đưa ra từ số liêu của một trạm đo lường tại trụ sở Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết môi trường ở nơi này “rất không tốt cho sức khỏe”.

Theo trạm đo lường chất lượng không khí, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội là 245, thuộc nhóm “rất không tốt cho sức khỏe”, nằm trong số các thành phố bị ô nhiễm cao nhất, chỉ sau Ardhali Bazar của Ấn Độ (271).

Trạm đo lường cũng dự báo rằng, trong 2 ngày tới, không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức ô nhiễm cao. Đến ngày 7/10, mức ô nhiễm sẽ đạt đỉnh điểm.

Theo VOA, chỉ số chất lượng không khí được viết tắt AQI, cho biết chất lượng không khí hàng ngày hoặc theo giờ. Những bụi khí thải trong không khí trong AQI bao gồm ozone, bụi lơ lửng, khí CO, đi-ô-xít lưu huỳnh (SO2) và các loại ô-xít ni-tơ.

Đây không phải là lần đầu tiên trạm đo lường chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức báo động. Vào tháng 3/2016, trạm đo lường được đặt tại Tòa Đại sứ Hoa Kỳ đã ghi nhận chỉ số AQI rơi vào khoảng 388, tức là ở mức độ nguy hiểm. Điều này phần nào cho thấy ô nhiễm ở Hà Nội đáng báo động.

 

SHARE

NO COMMENTS