Nút vân tay trên keyboard

Microsoft sắp tung ra thứ bàn phím máy điện toán (keyboard) với biện pháp an toàn được cài đặt trong một nút trên bàn phím. Nút này trông giống như bất cứ nút nào khác nhưng là một thứ scanner dùng để nhận dạng vân ngón tay để mở khóa computer.

Chỉ cần đặt ngón tay vào nút này là có thể log nhanh chóng vào computer, khỏi cần nhớ và đánh máy mật khẩu.

Ngoài công dụng đó ra, bàn phím được thiết kế mỏng và cứng cáp, có thể nối kết vào một thiết bị hoặc nối không dây qua Bluetooth LE. Trong mode không dây, pin của keyboard có thể dùng lâu đến 4 tháng, và có thể đặt xa computer đến 17 ft (5 m). Tuy nhiên, keyboard này không dùng được với Mac, iOS, Android hoặc các Windows cũ, mà chỉ dùng được với Windows 10.

Chưa biết ngày bắt đầu bán, nhưng Microsoft định giá là US$129.99

modern-keyboard-1 modern-keyboard-2 modern-keyboard-3

Phao cứu cấp

Tai nạn xảy ra dưới nước khó mà lường trước, như sóng cao bất thần, cơ thể bị vọp bẻ hoặc mệt lả, người dù bơi lội có giỏi tới đâu cũng khó cứu được sinh mạng. Vì thế mà Ploota ra đời.

Được thiết kế để đeo quanh cổ khi bơi lội, lướt sóng…, Ploota nhận ra được tình trạng nguy hiểm có thể gây chết đuối, như khi đầu bị chìm trong nước quá 30 giây.

Khi bộ phận cảm biến được kích hoạt, Ploota lập tức trương ra đệm hơi ở hai bên cổ, đưa thân hình nổi lên và giữ cho đầu trồi khỏi mặt nước. Cũng có thể mở bung ra bằng cách bấm vào nút ở phía trái khi thấy nguy hiểm không chủ định được.

Dụng cụ này có 3 kích cỡ cho trẻ em và người lớn, nhưng không dùng được cho người quá nặng cân và người thích lặn sâu. Có nút kiểm soát pin và phải thay ống chứa CO2 sau mỗi lần đệm hơi bung ra. Chưa biết ngày bán ra thị trường. Giá bán mỗi cái từ 65 euro (US$ 72.50).

ploota-1 ploota-2 ploota-3

SHARE

NO COMMENTS