Nữ y tá thuộc Bệnh Viện Đại Học Utah được bồi thường $500.000 mỹ kim

NGUỒN TIN: REUTERS

Nữ y tá AlexWubbkes, bị cảnh sát Jeff Payne  còng tay kéo ra ngoài, vì cô không cho rút máu bệnh nhân đang bất tỉnh. Ảnh: Chicago Tribune
Nữ y tá AlexWubbkes, bị cảnh sát Jeff Payne còng tay kéo ra ngoài, vì cô không cho rút máu bệnh nhân đang bất tỉnh. Ảnh: Chicago Tribune

Nữ y tá Alex Wubbels thuộc Bệnh Viện Đại Học Utah và những người có liên can, đạt được thỏa thuận bồi thường $500.000 mỹ kim, sau khi cô bị bắt giữ một cách đầy bạo lực, vào Tháng Bảy vừa qua. Cảnh sát  Jeff Payne đã bắt cô Alex Wubbels, kéo ra ngoài một cách thô bạo, khi cô từ chối không cho phép ông rút máu bệnh nhân đang bất tỉnh, và không có sự đồng ý của họ.

Nữ y tá Alex Wubbles. Ảnh: The Root
Nữ y tá Alex Wubbles. Ảnh: The Root

Hành động đầy bạo lực của cảnh sát  Jeff Payne được ghi lại trên máy thu hình cá nhân khi làm việc của cảnh sát, nhanh chóng được lan truyền khắp nơi, và khiến mọi người phẫn nộ.  Bà Karra Porter, luật sư của cô Alex Wubbels cho biết: Cô sẽ không khởi kiện. Việc này đã kết thúc. Ông Matthew Rojas, phát ngôn viên của Thị Trưởng Salt Lake nói với các ký giả rằng, thành phố và bệnh viện Đại Học Utah, mỗi cơ quan đồng ý bồi thường cho cô Alex Wubbels $250.000 mỹ kim.

FILE - In this Friday, Sept. 1, 2017, file photo, nurse Alex Wubbels displays video frame grabs from Salt Lake City Police Department body cams of herself being taken into custody, during an interview in Salt Lake City. Wubbels, who was arrested for refusing to let a police officer draw blood from an unconscious patient said Tuesday, Oct. 31, 2017, that she was settling with Salt Lake City and the university that runs the hospital for $500,000. (AP Photo/Rick Bowmer, File)
Nữ y tá Alex Wubbels và những tấm hình cho thấy cô bị bắt giữ một cách đầy bạo lực Ảnh: AP Photo/Rick Bowmer, File

Cô Alex Wubbels cho biết, cô sẽ sử dụng một phần tiền được bồi thường, để khởi động một sáng kiến mới giúp dân chúng Utah có thể tiếp cận với máy ghi hình của cảnh sát, khi có bất cứ việc gì xảy ra liên quan đến cảnh sát. Cô cũng sẽ đóng góp cho Hiệp Hội Điều Dưỡng Utah, giúp đỡ chiến dịch #EndNurse Abuse của Hiệp Hội Điều Dưỡng Hoa Kỳ.

Bệnh viện Đại Học Utah. Ảnh: Wikipedia
Bệnh viện Đại Học Utah. Ảnh: Wikipedia

Ông Jeff Payne bị đình chỉ chức vụ, và bị sa thải ra khỏi Nha Cảnh Sát Thành Phố Salt Lake, sau khi xảy ra vụ bắt giữ gây chấn động toàn quốc nói trên.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY