Nổ lớn tại kho chứa đầu đạn ở Bắc Ninh

NGUỒN TIN: REUTERS

Nổ kho chứa đạn tại Bắc Ninh. Ảnh: www.voatiengviet.com
Nổ kho chứa đạn tại Bắc Ninh. Ảnh: www.voatiengviet.com

Hai trẻ em đã thiệt mạng, và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 sáng ngày 3 tháng giêng, tại thôn Quan Độ, tỉnh Bắc Ninh. Vụ nổ kho phế liệu đã làm sập năm ngôi nhà, chôn vùi các nạn nhân, khiến một bé trai một tuổi và một bé gái năm tuổi tử vong. Các nạn nhân khác đã được chuyển đi cấp cứu và chữa trị, tại bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Vụ nổ còn gây thiệt hại cho nhiều ngôi nhà, trong vòng bán kính 500 mét.

Vật liệu nổ mới được phát hiện trong kho hàng ở xóm Phố. Ảnh: Dân Trí
Vật liệu nổ mới được phát hiện trong kho hàng ở xóm Phố. Ảnh: Dân Trí

Các quan chức tại Bắc Ninh cho biết, nguyên nhân vụ nổ là do người dân thu mua đạn dược về để chế xuất phế liệu. Báo chí Việt Nam cho biết sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người dân và trẻ em vẫn tiếp tục đi nhặt hàng chục ký vỏ đạn ở hiện trường. Theo chỉ điểm của người dân, nhà chức trách đã tìm thấy thêm một số kho hàng khác nghi chứa đạn ở khu vực xung quanh. Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bị can, và bắt tạm giam chủ kho thu gom phế liệu gây ra vụ nổ, về hành vi “tàng trữ vật liệu nổ trái phép.”

Kho chứa đạn Bắc Ninh. Ảnh: Zing News - Zing.vn
Kho chứa đạn Bắc Ninh. Ảnh: Zing News – Zing.vn

Theo trang mạng soha.vn, chủ kho là ông Nguyễn Văn Tiến, 54 tuổi, hiện cư trú tại Phố Mới, thị xã Từ Sơn. Số liệu thống kê cho biết, kể từ sau năm 1975, tại Việt Nam đã có hơn 42.000 người chết, và hơn 62.100 người bị thương vì các đầu đạn, chất nổ còn sót lại sau chiến tranh.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY