Những sinh hoạt mùa Lễ

Mùa Giáng Sinh và năm mới dương lịch 2018 về với vạn vật muôn loài trong bầu không khí giá lạnh. Vạn vật giao hòa niềm cảm khái – Ðất trời hạnh ngộ nỗi bâng khuâng. Người Việt tha hương tại vùng bắc Texas này, những ngày cuối năm nơi đất khách quê người, đã ngồi lại với nhau không chỉ mừng Chúa Ngôi Hai nhập thể làm người và ở cùng chúng ta, mà còn có những sinh hoạt văn hóa, xã hội có nhiều ý nghĩa ngay trong tuần lễ Giáng Sinh.

Trung Tâm Tuổi Vàng Arlington, trưa ngày Thứ Tư 20 tháng 12 năm 2017, các cụ cao niên đã tổ chức một buổi cơm trưa đạm bạc nhưng đầy tình người để khoản đãi 40 anh chị em vô gia cư thuộc nhiều quốc tịch. Các cụ đã đi tìm các nơi trong vùng và mời được họ về đây; nhiều người anh em bất hạnh đã nói trong đời họ chưa bao giờ xúc động bằng hôm nay trước tấm chân tình của các cụ cao niên Việt Nam. Ngày hôm sau cũng tại Trung Tâm Tuổi Vàng, một buổi tiệc Giáng Sinh đã được tổ chức, Bà Mary Loan Nguyễn, Giám đốc Trung Tâm Tuổi Vàng đã tường trình về việc tìm kiếm những người anh em không nhà, và biết được trong số đó có ba người Việt Nam. Bà xin anh chị em thêm lời cầu nguyện hồng ân Chúa Giêsu Hài Ðồng ban phước lành cho họ mau chóng có công ăn việc làm, thoát vòng khổ ải.

Trung Tâm Tuổi Vàng mừng Lễ Giáng Sinh
Trung Tâm Tuổi Vàng mừng Lễ Giáng Sinh

Ngày Thứ Bảy 23 tháng 12 năm 2017, vào lúc 12 giờ trưa, Lee’s Sandwiches tại thành phố Garland đã giao cho Food Bank vùng bắc Texsas 17 thùng lớn vật phẩm cứu trợ lên đến 2,738 lbs (năm ngoái chỉ được 1,407 phần ăn trao cho Cảnh sát đi trợ giúp) mỗi thùng dự trù cho 200 phần ăn, như vậy tổng cộng khoảng 3,400 phần ăn để phát cho các gia đình nghèo. Ông bà Trần Kỳ Minh & Kim, chủ nhân Lee’s Sandwiches, rất xúc động nhờ chúng tôi chuyển lời cảm tạ quý đồng hương đã tận tình mang vật phẩm cứu trợ đến đóng góp, cảm ơn giới truyền thông báo chí đã cổ động bà con quyên góp từ nhiều tháng trước, đặc biệt cảm ơn báo Trẻ đã giúp đỡ và phỏng vấn tìm hiểu công tác âm thầm nhưng đầy tình nghĩa này của đồng hương, của ít lòng nhiều, đền ơn đáp nghĩa Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta, giúp chúng ta có công ăn việc làm, không lâm vào cảnh bất hạnh như những người anh chị em chúng ta.

Cụ Frank Zimmerman góp $200 mua thực phẩm
Cụ Frank Zimmerman góp $200 mua thực phẩm
 Lee’s Sandwiches
Lee’s Sandwiches

Tại Nhà thờ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam, thành phố Arlington ngày Chủ Nhật 24 tháng 12 năm 2017, Thánh lễ Vọng Phục Sinh dành cho thiếu nhi vào lúc 5 giờ chiều, đã được cử hành rất trang trọng với gần 2,000 giáo dân tham dự do nhị vị phó xứ, Linh mục Nguyễn Trung Chánh chủ lễ và Linh mục Nguyễn Văn Tuấn đồng tế. Trên 100 em thiếu nhi trường Việt ngữ Thánh Thomas Thiện trong trang phục thời xưa đã diễn lại hoạt cảnh Chúa Giáng Sinh bằng tiếng Việt. Trong Thánh lễ, các bài đọc bài giảng phúc âm nhắc lại việc Thiên Chúa tạo dựng trời đất muôn vật muôn loài, bởi phép của Chúa Thánh Thần, Chúa đã ban con một của Ngài xuống trần và được sinh ra trong hang Béthlem nghèo nàn của thành Nazareth, đặt tên là Giêsu, và ở cùng chúng ta trong thân phận một con người bằng xương bằng thịt để khởi đầu công cuộc cứu chuộc loài người thoát vòng tội lỗi. Ngày hôm sau Thứ Hai 25 tháng 12 năm 2017, chính lễ Giáng Sinh, có hai Thánh lễ buổi sáng và buổi chiều. Sau Thánh lễ, nhiều gia đình đã tổ chức tiệc mừng Giáng Sinh và phát quà cho con cháu trong gia đình.

sinhhoat-muale-02

Các em thiếu nhi chuẩn bị hoạt cảnh Giáng Sinh.
Các em thiếu nhi chuẩn bị hoạt cảnh Giáng Sinh.
Phát quà Giáng Sinh cho con cháu tại gia
Phát quà Giáng Sinh cho con cháu tại gia

Trong khuôn khổ mừng năm mới 2018, kết thúc năm cũ, có nhiều cuộc vui mừng đón Giao thừa dương lịch, vào tối Chủ Nhật 31 tháng 12 năm 2017 với phần văn nghệ countdown, tổ chức từ chiều tới đến nửa đêm tại Khu thương mại Bến Thành Plaza, Nhà hàng Thanh Thanh, Nhà hàng Quốc Hương.

Báo Trẻ xin kính chúc quý đồng hương, quý hội đoàn, quý cơ quan truyền thông báo chí bạn, quý cơ sở bảo trợ, một năm mới Dương lịch 2018 an khang thịnh vượng, phúc lộc tràn đầy.

PT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY