Những điều không nên hỏi tiếp viên hàng không (kỳ 2)

Nếu bạn thích đi du lịch, trở thành tiếp viên hàng không, việc này nghe như hấp dẫn. Nhưng, bạn phải bay khắp đất nước hoặc trên khắp thế giới mỗi ngày. Vì thế, công việc chắc chắn không phải là quyến rũ như bạn tưởng tượng. Có sức khỏe tốt là vấn đề trọng yếu cho công việc này. Nhất là khi bạn phải làm việc trong những chuyến bay sớm, ăn lót bụng qua loa không mấy lành mạnh. Và đó là chưa kể đến phần khó nhất của công việc của người phục vụ tiếp viên hàng không: đối phó với những hành khách không bình thường, không cẩn thận, vô ý thức – loại hành khách mà bạn không muốn gặp trên máy bay.

  1. Cô có thể chuyển người này đi chỗ khác?

Người ngồi cạnh có thể làm phiền bạn nhưng đừng yêu cầu tiếp viên buộc ai đó phải chuyển chỗ ngồi.

Khi bạn bay, bạn hầu như khó có thể ngồi bên cạnh những người bạn thích. Bạn bè hoặc thân nhân của bạn có thể ngồi cùng hàng ghế nếu bạn đặt vé chung với nhau. Bạn có thể ngồi bên cạnh người nào đó khó chịu, mùi nước hoa hoặc khuỷu tay của họ để ngay chỗ nghỉ tay của bạn.

Nhưng đừng yêu cầu các tiếp viên chuyển chỗ ai đó. Họ không thể làm được. Các tiếp viên không thể buộc bất kỳ ai thay đổi chỗ ngồi, ngay cả khi bạn tiếp tục hứng chịu những điều khó chịu mà hành khách khác đang làm. Bạn sẽ chỉ làm phiền thêm các tiếp viên hàng không nếu bạn tiếp tục yêu cầu.

  1. Tôi có thể lên ngồi ở ghế trống vé hạng nhất?

Một ghế hạng nhất có thể còn trống, nhưng bạn không thể tự động chuyển đến ngồi trừ khi bạn phải trả thêm khoản tiền nâng cấp. Nhiều hành khách đi qua những chiếc ghế trống trong cabin hạng nhất và nghĩ rằng nếu họ từ tốn yêu cầu, tiếp viên có thể cho phép họ chuyển đến chỗ trống này. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Bạn sẽ phải trả thêm tiền hoặc số dặm để nâng cấp, vào lúc trước khi bạn lên máy bay nếu bạn muốn ngồi trong dãy ghế hạng nhất. Bạn không có quyền nâng cấp miễn phí chỉ vì có thể có một chỗ trống, ngoại trừ chyến bay không còn chỗ cho hạng vé bạn mua thì đây là dịp may bạn được nâng cấp miễn phí.

tiep-vien-hang-khong1

  1. Cô có thể dời con chó đi chỗ khác?

Nếu bạn bị dị ứng với chó, có lẽ bạn không mấy thích thú khi thấy ai đó đi vào hàng ghế máy bay với một con vật hướng dẫn. Nhưng phi hành đoàn không thể không cho một con vật đi theo để giúp một người khuyết tật hoặc trong tình trạng bệnh tật cần trợ giúp.

Elaine Glusac nói với báo The New York Times rằng hầu hết các hãng hàng không sẽ cố gắng giúp hành khách bị dị ứng bằng cách di chuyển họ đi chỗ khác. Nhưng bạn cũng nên mang theo thuốc chống dị ứng trong trường hợp bạn cần.

  1. Chúng tôi sẽ bị hoãn lại bao lâu?

Ðừng hỏi các tiếp viên chuyến bay sẽ bị trì hoãn bao lâu. Ðôi khi chuyến bay bị trì hoãn, vì có thể có nhiều máy bay khác phải cất cánh trước hoặc không thể cất cánh vì thời tiết nguy hiểm. Nhưng không ai ghét sự chậm trễ hơn các tiếp viên hàng không. Trong thực tế, tác giả sách du lịch Heather Poole cho công ty truyền thông Skift  hay rằng sự chậm trễ giờ bay đối với tiếp viên hàng không còn tệ hại hơn so với hành khách.

Ðó là bởi vì ngay cả khi đang đợi bay họ vẫn phải đối phó với rất nhiều hành khách khó tính, họ sẽ không được trả thêm tiền cho đến khi máy bay cất cánh. Thêm vào đó, tiếp viên có thể cũng không biết bạn sẽ bị trì hoãn bao lâu. Ðừng làm phiền họ thì tốt hơn.

tiep-vien-hang-khong

(còn tiếp)

SHARE

NO COMMENTS