Những cách tiết kiệm tiền

  1. Trả dứt nợ thẻ tín dụng

Trung bình bạn phải trả tỷ lệ tiền lãi thẻ tín dụng hàng năm (APR) với mức 15% tương đương $12.50 hàng tháng cho mỗi $1,000 nợ thẻ tín dụng. Nếu nợ $7,000 thẻ tín dụng trong thời hạn 1 năm thì số tiền lãi phải trả là $1,050, đây là chi phí phải trả cho khoản vay mà không giúp giảm tổng số nợ.

  1. Giữ xe lâu dài

Số tiền trả góp xe hàng tháng trung bình trên $100, do đó nếu không phải trả số tiền này bạn có thể tiết kiệm ít nhất là $1,200  một năm. Thông thường phải mất từ 3, 4, 5, thậm chí 6 năm mới trả xong nợ chiếc xe và xe vẫn còn tốt. Trong những trường hợp như vậy, bạn không nên mua xe mới cho dù bạn rất thích. Tiết kiệm tiền bằng cách giữ lại xe tốt để dùng và chỉ nên bán đi trước khi cần phải tốn nhiều tiền sửa xe.

  1. Giảm bớt đi ăn ở nhà hàng

Một gia đình 3 người đi ăn ở nhà hàng “bình dân” cũng trả khoảng trên dưới $50. Bạn có thể giảm bớt một lần đi ăn ngoài sẽ giúp tiết kiệm ít nhất là $2,600 một năm. Tất nhiên là bạn phải ăn uống nhưng nếu chọn cách làm đồ ăn tại nhà không những ít tốn tiền mà còn giúp gia đình có thời gian đoàn tụ nhiều hơn.

  1. Bỏ thói quen xấu

Hút thuốc và uống rượu rất tốn kém. Theo các thống kê, $5.51 là giá trung bình một gói thuốc lá trong năm 2015 và chai rượu loại thường ít nhất cũng $10. Nếu bạn hút 1 gói thuốc lá một ngày sẽ tốn trên $2,000 mỗi năm và nếu uống 3 chai rượu loại rẻ tiền mỗi tuần thì bạn sẽ phải trả thêm hơn $1,500 cho năm đó. Bỏ các thói quen xấu này rất khó, nhưng nếu làm được sẽ có nhiều lợi ích hơn cả việc tiết kiệm tiền.

  1. Lái xe thay vì dùng máy bay cho kỳ nghỉ

Ðối với nhiều người, đi chơi cho kỳ nghỉ đồng nghĩa với bay bằng máy bay. Gia đình 3 hoặc 4 người, cho dù lựa chọn vé máy bay 2 chiều cẩn thận đến đâu cũng phải trả hơn $1,000 cho tiền vé. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm được tiền nếu chọn cách đi chơi bằng xe vì vừa rẻ tiền vừa thuận tiện cho những người thích ngắm cảnh.

  1. Tái tài trợ tiền trả góp nhà hàng tháng

Phân lời tiền nhà hiện nay cao trên mức thấp kỷ lục trong lịch sử nhưng vẫn được xem là còn thấp. Ðiều này có nghĩa là nếu bạn đang trả tiền nhà với kỳ hạn 30 năm và phân lời trên 3.75% thì có thể chọn phương thức làm lại khoản tiền vay với phân lời thấp hơn để số tiền trả nhà hàng tháng thấp xuống. Một điều bạn nên để ý đến khi quyết định làm chương trình này là chi phí giấy tờ (closing cost), đây là chi phí phải trả trước và bạn nên tham khảo các nhân viên chuyên môn tài chánh về nhà cửa để chọn phương thức tái tài trợ nào với chi phí thấp nhất.

SHARE

NO COMMENTS