Nhiều cơ quan, ban ngành tại Hà Tĩnh vẫn chưa nhận trách nhiệm trong vụ Formosa xả thải

Vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm đã khiến hàng chục vạn dân ở miền Trung khốn đốn. Ảnh: Người Lao Động
Vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm đã khiến hàng chục vạn dân ở miền Trung khốn đốn. Ảnh: Người Lao Động

Chiều ngày 28/9/2016, ông Phạm Quang Đệ, Chánh thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh cho báo giới biết, dù đã quá hạn và lại được gia hạn thêm thời gian nhưng cho đến nay 5 cơ quan, ban ngành của tỉnh này vẫn chưa chịu kiểm điểm, nhận trách nhiệm trong việc để Tập đoàn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa xả thải, gây ra thảm họa cá chết, hủy hoại môi trường biển miền Trung. Dù trước đó, chính quyền Cộng sản tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các cơ quan này phải kiểm điểm, nhận trách nhiệm.

Năm cơ quan, ban ngành bị yêu cầu phải kiểm điểm, nhận trách nhiệm là: giám đốc các sở tài nguyên-môi trường; sở công thương; công an tỉnh; trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh và chủ tịch thị xã Kỳ Anh.

Trước đây, ông Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành nói trên phải kiểm điểm, nhận trách nhiệm, cùng với đó là tự nhận hình thức kỷ luật rồi gửi kết quả về cho Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/8. Nhưng sau đó, các cơ quan, ban ngành nói trên vẫn không chịu kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật. Đến ngày 21/9/2016, Sở Nội vụ tỉnh lại gia hạn và yêu cầu các cơ quan, ban ngành phải sớm hoàn thành kiểm điểm, nhận trách nhiệm, gửi kết quả về cho Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 26/9. Vậy nhưng, đến nay chỉ có vài cơ quan, ban ngành gửi kết quả về cho Sở Nội vụ, còn Ban quản lý khu kinh tế tỉnh và Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh vẫn chưa nộp báo cáo.

SHARE

NO COMMENTS