Nhân viên cấp cứu cố dập tắt hỏa hoạn trên tàu chở dầu; tìm thấy thi hài của một thủy thủ trên tàu

NGUỒN TIN: REUTERS

Tàu Sanchi chở dầu của Iran bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển Trung Quốc. Ảnh: Channel NewsAsia
Tàu Sanchi chở dầu của Iran bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển Trung Quốc. Ảnh: Channel NewsAsia

Nhân viên thuộc các đội cấp cứu cố gắng dập tắt ngọn lửa bộc phát dữ dội, trên tàu chở dầu của Iran ở ngoài khơi Trung Quốc, ngay sau khi chiếc tàu này đụng vào một chiếc tàu chở hạt ngũ cốc, trong khi Hải Quân Hoa Kỳ tham gia vào việc tìm kiếm 32 thủy thủ bị mất tích. Thi hài của một trong số 32 thủy thủ đoàn được tìm thấy trên tàu.

Tàu Sanchi. Ảnh: Channel NewsAsia
Tàu Sanchi. Ảnh: Channel NewsAsia

Đài Truyền Hình Trung Ương của Trung Quốc đưa tin: Nhà chức trách quan tâm đến chiếc tàu chở dầu bị hỏa hoạn vào tối Thứ Bảy ngày 6 tháng giêng, ở vùng Biển Hoa Nam Trung Quốc, có thể bộc phát thành cơn hỏa hoạn khủng khiếp, nhận chìm con tàu trong biển lửa. Hiện nay vẫn chưa thể tính được mức độ thiệt hại về môi trường và quy mô của vụ tràn dầu; tuy nhiên thảm họa này có thể trở thành điều tệ hại nhất kể từ năm 1991, khi 290.000 tấn dầu bị chảy ngoài khơi bờ biển Angola.

Tàu Sanchi. Ảnh: Metro US
Hình ảnh cấp cứu tàu Sanchi bị cháy. Ảnh: Metro US

Hải Quân Hoa Kỳ gửi phi cơ quân sự đến , để tìm kiếm trong khoảng 3.600 hải lý, tương đương với 12.350 mét vuông. Nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa thể xác định được vị trí của các thành viên phi hành đoàn mất tích. Được biết tàu Sanchi chở dầu của nhà điều hành Iran, đã đụng vào chiếc tàu CFCrystal, cách bờ biển Trung Quốc khoảng 160 hải lý.

East China Coast. Ảnh: Flickr/ Al Jazeera English
East China Coast. Ảnh: Flickr/ Al Jazeera English

Chiếc tàu chở dầu ghi danh tạiPanama, từ Iran đến Nam Hàn, mang theo 136.000 tấn condensate, một loại dầu thô siêu nhẹ. Số lượng này tương đương với một triệu thùng dầu, trị giá khoảng $60 triệu mỹ kim, tính theo giá dầu thô trên thế giới. Nơi xảy ra tai nạn gần Thượng Hải, và đồng bằng sông Dương Tử, vào tối ngày 6 tháng giêng. Trung Quốc gửi bốn tàu cứu hộ, ba tàu làm sạch đại dương, trong khi Nam Hàn phái một chiếc tàu và trực thăng đến khu vực xảy ra hỏa hoạn.
 

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY