Nhan sắc và giấc ngủ

Thiếu ngủ, mất ngủ là kẻ thù của nhan sắc. Khi gặp vấn đề về giấc ngủ, thay vì dùng thuốc, những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mất ngủ.

Ðậu nành tươi (edamame). Nên ăn hạt đậu nành tươi nếu bạn bị mất ngủ do triệu chứng tiền mãn kinh. Theo bác sĩ Dalton Smith, hạt đậu nành tươi có chứa estrogen tự nhiên giúp cân bằng thiếu hụt nội tiết tố nữ trong cơ thể.

Ngũ cốc (cereal). Cereal (đặc biệt là loại whole grain cereal, chứa ít đường) là món ăn vặt có lợi cho sức khỏe. Các chất carbohydrate tổng hợp trong thực phẩm này gia tăng tryptophan trong máu giúp cải thiện giấc ngủ.

Thực phẩm giàu chất xơ. Theo một nghiên cứu của Journal of Clinical Sleep Medicine Thực phẩm giàu chất xơ như đậu, bông cải xanh, trái mâm xôi (raspberry) không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật mà còn cho bạn một giấc ngủ ngon.

Sữa tươi, sữa chua. Sữa tươi, sữa chua có chứa tryptophan và đặc biệt là calcium. Calcium có khả năng giảm căng thẳng, an thần, một yếu tố cần thiết cho giấc ngủ ngon.

Chuối. Chuối là loại trái cây giàu chất magnesium và potassium, những chất giúp thư giãn cơ bắp bị mỏi mệt, cho giấc ngủ sâu.

Trái cherry. Theo những nghiên cứu của University of Pennsylvania và University of Rochester, trái cherry cung cấp chất melatonin có khả năng trị mất ngủ. Bạn có thể uống một ly nước cherry hay ăn vài trái cherry trước khi đi ngủ.

Hạt hạnh nhân (almond). Theo Jacob Teitelbaum, MD giám đốc y khoa tại Fibromyalgia và Fatigue Centers đồng thời là tác giả cuốn sách From Fatigued to Fantastic! “, hạt hạnh nhân là nhà vô địch trong số các thực phẩm giúp trị mất ngủ. Trong hạt hạnh nhân có các chất giúp thư giãn cơ bắp, cải thiện giấc ngủ. Loại hạt này cũng cung cấp lượng protein lành mạnh giúp ổn định đường huyết trong khi ngủ.

Nguồn Woman’Day.

SHARE

NO COMMENTS