Nhận chó con về nuôi

Ðấu thủ trượt ván tuyết Gus Kenworthy, 26 tuổi, đang tham dự Thế vận hội Mùa đông 2018 ở Hàn Quốc, ngày 23 tháng 2 đã viếng thăm một trang trại nuôi chó lấy thịt bên ngoài Seoul và nhận một cô chó con đem về Mỹ nuôi. Chia sẻ trên mạng xã hội, Kenworthy cho biết chuyến đi thực sự khiến anh cảm thấy “đau lòng”, theo USA Today cho biết.

“Lũ chó ở đây bị suy dinh dưỡng và đối xử tàn tệ, bị nhồi nhét trong những chiếc lồng rất nhỏ, phải chịu đựng cái rét căm căm của mùa đông và cái nóng cháy da của mùa hè”, Kenworthy viết trên Twitter. “Chúng không có gì khác biệt so với những con chó nuôi ở nhà. Một số con thậm chí còn từng là thú cưng của ai đó nhưng bị bắt và bán làm thịt”.

nhan-cho-con-ve-nuoi1
Lực sĩ trượt ván Gus Kenworthy đoạt huy chương bạc Olympic nhận nuôi chú chó Jake tại Sochi . Pinterest

Anh đã nhận một chó con từ trang trại đem về Mỹ chăm sóc và đặt tên là Beemo. “Tôi không thể chờ đợi thêm nữa để mang đến cho cô nhóc này một cuộc sống tốt nhất”, Kenworthy cho biết và thêm rằng Beemo sẽ được đến Mỹ ngay sau khi tiêm đầy đủ vaccine và kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định.

“Vẫn còn hàng triệu chú chó tại đây cần được giúp đỡ”, anh chia sẻ. Kenworthy mong muốn thông qua chuyến thăm của mình có thể nâng cao nhận thức về việc đối xử nhân đạo, thương yêu những chú chó không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

nhan-cho-con-ve-nuoi
Gus Kenworthy và 2 chú chó Mishka & Jake. SI.com

DH tin Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY