Nhà hàng đãng trí

Tại Nhật hiện nay có khoảng hơn 65 triệu người già sống một mình đơn độc, nên chính phủ luôn khuyến khích người dân và các tổ chức tư nhân giúp đỡ những người lớn tuổi. Một nhà hàng tại Tokyo đã “chơi liều” khi mướn những người lớn tuổi bị đãng trí để làm… nhân viên phục vụ, giúp họ có niềm vui. Đặt tên là “Nhà hàng bưng lộn món” (The Restaurant of Order Mistakes), nhà hàng khuyến cáo thực khách là họ có thể gọi món ăn này nhưng được bưng ra món khác. Vậy mà du khách tới ăn tấp nập, vui vẻ mỗi khi được bưng lộn món. Nhà hàng dễ thương (bạo).

waiters-dementia-restaurant-of-order-mistakes-tokyo-coverimage

Back to the future

Chuyện những người du hành về quá khứ hay đến tương lai tưởng chỉ đọc hay xem qua sách, xi-nê giả tưởng, ai dè mới đây đã có… thật. Đó là Bryant Johnson tại Wyoming vừa du hành từ năm 2048 về lại trái đất để báo tin cho cư dân trong làng biết sẽ có cuộc tấn công quy mô của những người ngoài hành tinh vào trái đất cuối năm nay (nhớ trữ mì gói và nước nghen bà con). Nhờ có công bay ngược thời gian cấp báo tin dữ nên Bryant được cảnh sát “thưởng” cho một cái “tích-kê” về tội… say rượu, phá làng xóm.

Donkey-Chews-on-Luxury-Sports-Car-Costs-Owner-6G

Đồ con lừa

Ta thì bảo “đồ con bò”, còn Tây biểu “đồ con lừa”. Cũng cùng ý nghĩa nhưng chắc con gì quen thuộc thì lấy nó làm chuyện (chửi) vậy mà. Chuyện “đồ con lừa” mới nhất là bên Đức khi người chủ hổng biết để con lừa mình đi rong sao mà nó ngắm ngay chiếc xe thứ dữ McLaren Spider gần nửa triệu đô mà… ngoạm. May là chỉ xước nhẹ sơn một góc, chỉ tốn có… bảy ngàn đô la để “tút lại”. Con lừa có bảo hiểm (cá nhân) nhưng hãng bảo hiểm thì không chịu bồi thường nên sự vụ còn đang giằng co. Đó là chuyện… con lừa.

863223

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY