Nguyên nhân vụ nổ tại Formosa

NGUỒN TIN: REUTERS

Formosa bị nổ. Ảnh: Kiến Thức
Formosa bị nổ. Ảnh: Kiến Thức

Bụi phát sinh từ quá trình nhập nguyên liệu vào lò, kết hợp với hơi nước bay lên trong lúc sấy gây tắc nghẽn lưu thông không khí, là nguyên nhân  của vụ nổ thiết bị lọc bụi lò vôi mà công ty Formosa cho vận hành thử trong 24 tiếng. Đây là kết luận ban đầu của ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, sau khi Formosa xảy ra vụ nổ vào lúc  8 giờ  45 phút tối ngày 30 tháng 5 vừa qua.

Formosa khi đang bị nổ. Ảnh: VnEconomy
Formosa khi đang bị nổ. Ảnh: VnEconomy

Truyền thông báo chí trong nước đưa tin, sau khi kiểm tra hiện trường ủy ban nhân dân tỉnh cho rằng, trục trặc kỹ thuật này không gây thiệt hại về người và vật chất, không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến quá trình vận hành thử nghiệm lò cao số 1 khởi sự hoạt động từ ngày 29 tháng tư của Formosa.

Máy bị nổ. Ảnh: Báo Người Lao Động Online
Máy bị nổ. Ảnh: Báo Người Lao Động Online

Ông Lê Đình Sơn, bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, người trực tiếp điều tra vụ nổ cho rằng, dù là trục trặc kỹ thuật nhưng Formosa cần rút kinh nghiệm, phải nghiêm túc đánh giá sự kiện này trong thời hạn 7 ngày, để có thông tin chính xác cho cư dân trong vùng biết.Trao đổi với các ký giả bên lề cuộc họp Quốc Hội, Ông Trần Hồng Hà, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường, nói rằng: Vụ nổ tại Formosa chỉ là sơ suất về kỹ thuật, không nguy hiểm.

Nhà máy Formosa, Ảnh:BBC.com
Nhà máy Formosa, Ảnh:BBC.com
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS