Người trả bill bí ẩn (kỳ 1)

Tóm tắt câu chuyện: Giáo sư Paul Gruber là một thầy giáo nổi tiếng ở trường trung học Incline High School tại Incline Village (Nevada). Ông được mọi người mến mộ ngoài là một thầy giáo giỏi mà là một người ôn hậu, dễ mến. Sau khi nghỉ hưu, ông mua một căn nhà ở sát bờ hồ Muskrat Lake, tiểu bang Idaho. Nơi đây phong cảnh tuyệt đẹp và thư thả, êm đềm tỉnh lẻ.

Rồi đột nhiên ông mất tích! Nhưng lạ lùng là thư từ vẫn gởi, bill bọt vẫn trả đều đặn, nhà cửa vẫn ngăn nắp, chỉn chu. Điều này khiến cảnh sát Idaho điên đầu và xếp sự việc này vào dạng mất tích kỳ lạ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ….

Trong suốt 20 năm dạy học, Paul Gruber là một thầy giáo nổi tiếng ở trường trung học Incline High School tại Incline Village (Nevada).

Căn nhà xinh xắn của Gruber tại bờ hồ Muskrat (Idaho)
Căn nhà xinh xắn của Gruber tại bờ hồ Muskrat (Idaho)

Sau 50 tuổi, Paul xin nghỉ hưu và tìm mua một căn nhà nhỏ ở thị trấn Sandpoint, tiểu bang Idaho. Đây là một căn nhà khá xinh xắn, gần bờ hồ Muskrat Lake, khung cảnh hữu tình, yên tĩnh. Khi con gái ông, Shellie Kepley, đến thăm nói liền:

– Con thích chỗ này quá ba?

– Ừ. Ba cũng vậy. Không khí ở đây rất mát mẻ, trong lành, có hồ rộng, tha hồ câu. Quanh đây cũng có nhiều hoạt động du lịch mà không xô bồ…

"Thầy rất thân thiện với học sinh, bài giảng rất dễ hiểu, vui nhộn..." Cô Valerie Jackson, học trò cũ của giáo sư Gruber
“Thầy rất thân thiện với học sinh, bài giảng rất dễ hiểu, vui nhộn…” Cô Valerie Jackson, học trò cũ của giáo sư Gruber

Nhưng sau một thời gian ngắn. Mọi chuyện thay đổi, một cách khó hiểu: Shellie không thể nào liên lạc được với ông, qua điện thoại. Tất cả cú gọi đến ông được trả lời bằng sự… im lặng.

Cô cúp máy, rồi gọi lại. Vẫn vậy.

Một sự lo lắng mơ hồ bao phủ lấy Shellie.

"Ba tôi tính tình rất trẻ trung, hồn nhiên, yêu thương con cháu hết mực..." Shellie Kepley, con gái giáo sư Bruber
“Ba tôi tính tình rất trẻ trung, hồn nhiên, yêu thương con cháu hết mực…” Shellie Kepley, con gái giáo sư Bruber

Có một việc lạ lùng nữa là tiền nhà và các dịch vụ… của ông vẫn được gởi trả đầy đủ, đều đặn. Thậm chí cô còn nhận được cả thiệp mừng sinh nhật cho cậu con trai, cháu ngoại ông.

Sốt ruột, Shellie mua vé đến tận nơi. Ông không có nhà. Hỏi thăm chung quanh không ai biết, có lẽ do vùng này dân cư thưa thớt, vả lại ông cũng chỉ mới dọn đến, hàng xóm chưa biết nhiều.

Thầy giáo nổi tiếng Paul Gruber tại Incline Village (Nevada)
Thầy giáo nổi tiếng Paul Gruber tại Incline Village (Nevada)

Quan sát một vòng thì cô thấy nhà cửa vẫn chỉn chu, vườn tược ngăn nắp và thùng thư cũng được lấy (hình như) mỗi ngày.

Không có dấu hiệu gì khác lạ, cảnh sát chẳng thể làm gì hơn, ngoài việc đoán non đoán già ông đi đâu đó. Có thể tung tăng với một “em” mới tậu cũng nên. Việc này thì không phải lúc nào ai cũng muốn khai báo cho con cái. Có khi bọn chúng thọc vào có khi lại mất vui, rách việc…

Thời gian vẫn lặng lẽ trôi trong nỗi lo âu khắc khoải của Shellie.

Khi con trai tròn 3 tuổi, cô nhận được một tấm thiệp viết tay của ông gởi cho cháu ngoại. Cầm tấm thiệp trên tay, cô thấy không ổn. Không phải nét chữ của ông.

Bill và thiệp vẫn được viết, gởi đều đặn, đúng giờ
Bill và thiệp vẫn được viết, gởi đều đặn, đúng giờ

Đem so sánh với những tấm thiệp cũ của ông thì nét chữ không hoàn toàn giống nhau…

Khi nhận thiệp, Shellie cảm thấy ngay có gì đó bất thường...
Khi nhận thiệp, Shellie cảm thấy ngay có gì đó bất thường…

HẾT KỲ 1

Ai là người viết thiệp cho ông Gruber? Liệu ông bị một chứng bệnh lạ hay nan ý khiến ông lánh mặt con cháu?

Hay ông bị người nào đó khống chế? Nếu họ muốn chế ngự ông thì để làm gì trong khi nhà cửa và tài sản hãy còn nguyên đó?

Tại sao ông nhất định không bắt phone hay một nói một lời nhắn để con gái yên tâm?

Mời bạn theo dõi kỳ sau…

(Nguồn Forensic Files)

SHARE

NO COMMENTS