Nghị hội Texas Cộng Hòa Gốc Á – Dạ tiệc Tất Niên

Hương Võ

TEXAS – Chiều ngày Thứ Bảy 20 tháng 1, Nghị Hội Texas Cộng Hòa gốc Á (Texas Asian Republican Assembly- TARA) đứng ra tổ chức tiệc Mừng Tân Niên 2018 tại khách sạn Highland ở trung tâm thành phố Dallas, với mục đích tạo cơ hội cho thành viên đảng Cộng Hòa Texas tiếp xúc làm quen trực tiếp với nhiều lãnh đạo địa phương và các tổ chức truyền thông trong cộng đồng Á Châu.

nghi-hoi-texas-cong-hoa-goc-a1
Các thành viên của Đảng Cộng Hòa lần lượt phát biểu

Khách mời tham dự buổi tiệc này gồm có sự hiện diện đặc biệt của 2 vị Bộ Trưởng Ðiền Ðịa Texas (Texas Land Commissioner) George P. Bush và Chủ Tịch Ðảng Cộng Hòa James Dickey, cùng với nhiều dân biểu, dân cử của các cấp chính phủ trong tiểu bang và các tổ chức truyền thông địa phương.

nghi-hoi-texas-cong-hoa-goc-a
George P. Bush chia sẻ về trải nghiệm khi đảm nhiệm Bộ Trưởng Điền Địa Texas và những kế hoạch ông sẽ thực hiện nếu được đắc cử tương lai

Báo Trẻ có dịp tiếp xúc với Tiến Sĩ Stacy Chen, một đại diện của ban tổ chức tiệc và đồng thời hiện đang đảm nhiệm chức chủ tịch của tổ chức TARA ở vùng bắc Texas. Cô Chen giới thiệu với Trẻ về tổ chức của mình: “TARA là một tổ chức ngoại vi chính thức của Ðảng Cộng Hòa Texas được thành lập năm 2013, với sứ mệnh tích cực xây dựng mối quan hệ với cộng đồng người Mỹ gốc Á đang phát triển nhanh, cũng như khích lệ sự tham gia vận động bầu cử, hay ủng hộ cho những thành viên của đảng Cộng Hòa.” Cô Chen chia sẻ thêm: “Tỷ lệ công dân Mỹ Á Châu đi bầu rất thấp, và chúng tôi muốn cố gắng cải thiện điều này. Việc bầu cử tại địa phương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chúng ta, vì thế lá phiếu của bạn rất quan trọng.”

nghi-hoi-texas-cong-hoa-goc-a2
Đại diện Ban Tổ Chức

Một trong những bài phát biểu có phần đề cập đến một số điểm tương đồng về chân lý và giá trị cốt lõi của Ðảng Cộng Hòa và công dân gốc Á, như cùng chú trọng đến nền giáo dục tốt, giá trị gia đình truyền thống, kinh kế hùng mạnh, an ninh quốc gia, và sự tự do thành tựu ước mơ. Ðảng Cộng Hòa hiện đang chiếm đa số tại Washington D.C. và Austin.  Những nguyện vọng và nhu cầu chung của cộng đồng người Việt nói riêng, gốc Á nói chung, ít nhiều cũng bị hoặc ảnh hưởng bởi các chính sách của các nhà lập  pháp Cộng Hòa.

nghi-hoi-texas-cong-hoa-goc-a3
Phóng viên Trẻ Hương Võ (trái) và chồng Derek Harrison (phải) cùng chụp hình kỷ niệm với ông George P. Bush (giữa)

Hiện nay trong đảng có nhiều thành viên chính trị gốc Việt năng động như Commissioner Andy Nguyễn Xuân Hùng, cựu chủ tịch TARA, vợ Julie Vũ (Phó chủ tịch gây quỹ TARA vùng Bắc Texas), và cô Loan Dương Davis ở Houston, tân chủ tịch TARA năm 2018. Hiện tổ chức TARA của người Mỹ gốc Á đã có đại diện ở vùng Bắc Texas, Houston, Austin, và San Antonio.

Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tham gia ủng hộ có thể tìm đại diện ở vùng mình tại website: http://taragop.com/

HV

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY