“Nghe kiểu khác” – Hòa nhạc trong bóng tối với Mirijam Contzen

Những bản hòa tấu trong bóng tối của Mirijam Contzen là sự kiện mở màn cho một chuỗi các hoạt động độc đáo, mới lạ tại Viện Goethe Hà Nội theo phương châm “Nghe kiểu khác”

Trong đêm nhạc, Mirijam Contzen sẽ giới thiệu đến khán giả ba bản nhạc độc tấu dành cho violin khá lạ và phức tạp thuộc dòng nhạc cổ điển: Bản Sonate của nhạc sĩ Eugen Ysayes và Paul Hindemith, cũng như tổ khúc của Johann Sebastian Bach. Khác với những buổi biểu diễn hòa nhạc thong thường, các khán giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc của Mirijam trong một căn phòng tối. Khi chỉ tập trung vào sự tồn tại của âm thanh, những chi tiết nhỏ nhất của âm nhạc sẽ được cảm nhận một cách trọn vẹn và độc đáo nhất.

a6b53608bf69cb0fdf6a6eb8a1a33147

Tài năng của Mirijam Contzen đã sớm được khẳng định từ năm cố 16 tuổi khi giành giải thưởng trong cuộc thi quốc tế Tibor Varga. Vào năm 2001, Mirijam Contzen tiếp tục được trao giải thưởng ECHO Klassik trong hạng mục “Ngôi sao đang lên” (Rising Stars) và bắt đầu biểu diễn với nhiều dàn nhạc nổi tiếng như Gewandhausorchester Leipzig, Helsinki Philharmonic Orchestra, Konzerthaus Orchestra Berlin, Bamberg Symphony Orchestra, Radio Symphony Orchestra Berlin, Radio Symphony Orchestra Frankfurt, Royal Liverpool Philharmonic, Orchestra de la Suisse Romande, Sydney Symphony, Melbourne Symphony, Munich Chamber Orchestra…., đồng thời cộng tác với các nhạc trưởng Gerd Albrecht, Dennis Russell Davies, Raphael Frühbeck de Burgos, Christopher Hogwood, Eliahu Inbal, Bobby McFerrin, Tomas Netopil, Michael Sanderling, Leif Segerstam, Lothar Zagrosek…

Năm 2005. Mirijam Contzen mở Schloss Cappenberg, một festival về nhạc thính phòng, diễn ra vào cuối tháng năm, đầu tháng sáu hàng năm, thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sỹ độc tấu hàng đầu châu Âu. Năm 2011, cô tiếp tục lập tứ tấu Serafino Quartet, và lần lượt trình diễn với nhiều nghệ sỹ tài năng như Pierre-Laurent Aimard, Emmanuel Ax, Joshua Bell, Natalia Gutman, Clemens Hagen, Janine Jansen, Leonidas Kavakos, Stephen Kovacevich, Mischa Maisky, Herbert Schuch…

Cô cũng từng biểu diễn với tư cách khách mời tại Carnegie Hall ở New York, nhà hát Champs-Elysées ở Paris, Nhà hát Lớn ở Frankfurt, Suntory Hall ở Tokyo và Liên hoan âm nhạc Rheingau. Phong cách biểu diễn mang đậm dấu ấn cá nhân của cô luôn đem đến cho thính giả những trải nghiệm đặc biệt.

(hanoimoi.com.vn)

 

Facebook Comments
SHARE