Nga nói có quá nhiều gián điệp Hoa Kỳ hoạt động tại Mạc Tư Khoa

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE PHOTO: Spokeswoman of the Russian Foreign Ministry Maria Zakharova gestures as she attends a news briefing in Moscow, Russia, October 6, 2015. REUTERS/Maxim Shemetov/Files
Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Nga, tại Thủ Đô Mạc Tư Khoa. Ảnh: REUTERS/Maxim Shemetov/Files

Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Nga, hôm nay đã thông báo: Có quá nhiều gián điệp Hoa Kỳ đã đang hoạt động tại Thủ Đô Mạc Tư KHoa, dưới hình thức ngoại giao. Bà cũng cho biết, chính phủ Nga có thể trục xuất nhiều người trong số những người thực hiện vai trò gián điệp này, như hành động phản ứng trước việc chính phủ Washington đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vào năm 2016. Lời khuyến cáo của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga cho thấy, sự thất vọng càng ngày càng gia tăng của chính phủ Nga, khi chính phủ Donald Trump từ chối không trả lại hai cơ sở ngoại giao của Nga tại Hoa Kỳ, đã bị tịch thu và niêm phong ngay sau khi các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất về nước.

Tổng Thống Hoa Kỳ Vladimir Putin. Ảnh: Twitter
Tổng Thống Hoa Kỳ Vladimir Putin. Ảnh: Twitter

Tháng 12 năm 2016, Tổng Thống Barack Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao, tịch thu và niêm phong hai cơ sở của Nga, sau khi có những cáo buộc cho rằng, tin tặc Nga đã xâm nhập vào hệ thống mạng lưới của các nhóm chính trị tại Hoa Kỳ, để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Vào thời điểm đó, Tổng Thống Vladimir Putin quyết định không phản ứng, cũng không có bất cứ hành động trả đũa này, bởi vì ông muốn chờ xem chính phủ của Tổng Thống Donald Trump sẽ tỏ thái độ như thế nào.

Thủ Đô Mạc Tư Khoa. Ảnh: Telegraph
Thủ Đô Mạc Tư Khoa. Ảnh: Telegraph

Được biết phát ngôn viên Maria Zakharova cũng than phiền rằng, các quan chức ngoại giao không thị thực chiếu khán cho các nhà ngoại giao Nga, và không cho phép chính phủ Mạc Tư Khoa có thể thay thế các nhân viên ngoại giao bị trục xuất, bằng những nhà ngoại giao khác, để tòa đại sứ của họ có thể hoạt động mạnh mẽ hơn tại Hoa Kỳ.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY