Nên dùng đèn LED loại gì?

Ðèn LED có thể gây ra chứng nhức đầu nếu mua đèn LED không có bộ phận biến điện tốt. Ðèn LED của các công ty Cree, GE, Philips đứng đầu bảng “đèn tốt”, kế đến là đèn LED mang nhãn hiệu riêng của Walmart và Target. Ðứng đầu bảng “đèn xấu” là các đèn LED không tên tuổi “ma dzê in China” có bán tại các chợ Việt Nam, chợ Tàu, chợ Ðại Hàn…

Có hai loại đèn LED: Ðèn có nguồn sáng cố định và đèn có nguồn sáng thay đổi được (dimmable).

Dù mua loại đèn LED nào đi nữa cũng nên chọn đèn LED có độ sáng tối thiểu 650 lumens (đơn vị đo độ sáng).

– Ðèn LED dimmable Philips floodlight LED (640 lumens, 9 watts, 10,000 giờ, 3 năm bảo đảm, giá 5 đô la) đứng đầu bảng “đáng mua” nhờ giá hạ, phát sáng – tối đa hay tối thiểu – rất “ngọt” và ít gây tình trạng chớp tắt (flicker) nhất.

– Ðèn GE floodlight LED (LED10DR303/827W. 700 lumens, 10 watts, 10,000 giờ, 3 năm bảo đảm, giá 7 đô la) đứng đầu bảng “năng suất cao nhất” (khi được thử nghiệm, các chuyên gia ghi nhận độ phát sáng cao đến 810 lumens).

– Ðèn Cree floodligh LED (650 lumens, 8 watts, 10,000 giờ, 10 năm bảo đảm, giá 8 đô la) đứng thứ hai trong bảng “đáng mua” và đứng thứ hai trong bảng “năng suất cao nhất”.

– GE Reveal LED (giá 13 đô la) phát sáng tự nhiên nhất nhờ việc lọc bớt ánh sáng màu vàng. Walmart Great Value Floodlight LED giá chỉ bằng nửa GE Reveal LED nhưng cũng phát ra ánh sáng tự nhiên nhất, tuy nhiên lại không phải là đèn LED có năng suất cao.

– Ðứng đầu danh sách “đáng mua” của đèn LED thông minh là đèn thông minh Lifx và Philips Hue. Lift White 900 (40 đô la) phát sáng hơn Philips Hue, tuy nhiên Lift White 900 không dùng kỹ thuật wifi nên không làm chậm tốc độ của hệ thống nối mạng không dây.

Dùng điện thoại thông minh với màn ảnh 12 vôn SPUD

Thống kê cho thấy số lượng người dùng điện thoại thông minh để vào mạng lưới nhện toàn cầu tăng nhanh từ năm 2015 đến nay. Ðiều giới hạn về việc dùng điện thoại thông minh để vào mạng lưới nhện là:

– Màn ảnh quá nhỏ (tối đa khoảng 6 phân Anh), có thể dùng màn ảnh của máy điện toán hay màn ảnh truyền hình thay thế nhưng lại cần dùng điện AC 110/220 vôn

– Tốc độ của điện thoại thông minh không thể sánh bằng tốc độ của một máy điện toán bình thường, do đó các “việc nặng” vẫn cần đến máy điện toán.

dung-dien-thoai-thong-minh
nguồn PCMag

May mắn các điện thoại thông minh dùng Qualcomm CPU Snapdragon 835 (Samsung Galaxy 8, Galaxy 8 Plus, Note 8…) hoặc CPU có tốc độ tương đương (Apple CPU A11 có trong iPhone 8 hay MediaTek Helio CPU X30) có tốc độ rất mau, đủ để chạy hệ thống điều hành Windows 10 Mobile [so sánh kỹ thuật, Intel CPU i7 chạy nhanh gấp 2.5 đến 5 lần Snapdragon 835].

Về phần màn ảnh lớn, chúng ta có màn ảnh 24 phân Anh mang tên SPUD (Spontaneous Pop-Up Display). Tuy là màn ảnh lớn, SPUD chỉ nặng 0.9 kí lô gam (2 pounds) và khi không dùng có thể gấp nhỏ lại (5.6 x 2.2 x 7.5 phân Anh). SPUD có thể dùng điện nhà AC Alternating Current (100/220 vôn) hoặc DC Direct Current 12 vôn phổ thông trong xe hơi. SPUD có gắn pin chạy được 4 đến 10 tiếng tùy theo độ sáng của màn ảnh. SPUD sẽ có mặt trên thị trường vào tháng Mười 2017 với giá 499 đô la.

Ðến đây tìm hiểu thêm về SPUD:

http://www.arovia.io/

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY