Năm người chết, chỉ phi công sống sót khi trực thăng rơi xuống Sông Đông tại New York

NGUỒN TIN: REUTERS

Sông Đông, nơi phi cơ rớt khiến 05 hành khách tử nạn. Chỉ một mình phi công sống sót. Ảnh: Metro US
Sông Đông, nơi phi cơ rớt khiến 05 hành khách tử nạn. Chỉ một mình phi công sống sót. Ảnh: Metro US

Cảnh sát thông báo: Chiếc trực thăng chở sáu người rơi xuống Sông Đông tại Thành Phố New York trong ngày 11 tháng 3, khiến 05 hành khách đều tử nạn, chỉ một mình phi công sống sót.Nhật báo New York Daily News và các phương tiện truyền thông khác đưa tin:  Trước khi trực thăng bị rơi xuống biển, phi công điên cuồng kêu cứu để được giúp đỡ, vì động cơ của máy bị hư hỏng. Hai trong số năm hành khách chết ngay tại hiện trường. Ba người được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó cũng qua đời. Phi công tự thoát ra khỏi trực thăng, được giải cứu đưa đến bệnh viện điều trị, và đã rời bệnh viện sau khi tình trạng sức khỏe ổn định.

A FDNY rescue diver is hosed off with fresh water after pulling victims from a submerged helicopter after it crashed into the East River in New York, U.S., March 11, 2018. REUTERS/Darren Ornitz
Nhóm thợ lặn của Nha Cứu Hỏa New York lặn xuống sông, tìm các nạn nhân đưa lên bờ. Ảnh: REUTERS/Darren Ornitz

Cục Quản Trị Hàng Không Liên Bang cho biết, trực thăng Eurocopter AS350 lao xuống Sông Đông, gần phía bắc đảo Roosevelt, vào khoảng bảy giờ tối ngày 11 tháng 3. Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia đã cử nhân viên đến hiện trường, để điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn. Trao đổi với các ký giả trong cuộc họp báo vào cuối ngày Chủ Nhật 11/03, ông Daniel Nigro, ủy viên của Nha Cứu Hỏa New York nhận xét: Đây là một tai nạn bi thảm. Phải mất một thời gian, chờ thợ lặn đưa các nạn nhân lên bờ. Theo lời ông Daniel Nigro, khi các thợ lăn đến hiện trường, trực thăng bị lật ngược, dưới độ sâu 50 foot, trong khi nước Sông Đông lạnh dưới 40 độ Fahrenheit, nước chảy xiết với vận tốc bốn dặm một giờ.

NEW YORK, NY - MARCH 11: Emergency responders work at the scene of a helicopter crash in the East River March 11, 2018 in New York City. According to reports at least two people were killed. (Photo by Dimitrios Kambouris/Getty Images)
Đoàn tàu cứu hộ đi thuyền trên sông. Ảnh: Dimitrios Kambouris/Getty Images

 

SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY