Nắm đầu thiên hạ

Ai là người chuyên nắm đầu thiên hạ? Xin thưa những thợ hớt tóc chứ còn ai khác. Bởi thế đừng giỡn mặt với thợ hớt tóc như một khách hàng tại Wisconsin. Bước vào tiệm tóc Ruby’s Salon tại Madison, chàng thanh niên yêu cầu người thợ tỉa tóc cho anh nhưng cứ bồn chồn, chỉ thế này thế kia. Giận! Khaled A. Shabani, người thợ tóc đi một… nhát kéo vào tai chàng thanh niên để cảnh cáo. Tưởng chỉ là “tai nạn” nên chàng khách hàng còn tiếp tục cằn nhằn thì bị Khaled đi một đường tông đơ từ trước ra sau… trụi lủi. Cảnh sát tới và biểu luật không bắt người vì tội cắt (tóc) bậy nhưng cắt lỗ tai người khác thì a-lê về bót vì tội “tấn công có… vũ khí”. Báo hại chàng thanh niên phải đi tìm thợ khác để… cạo đầu chứ mần sao mà sửa nổi cái đầu tóc bị “hai bờ ngăn cách” kia được.

nam-dau-thien-ha1

nam-dau-thien-ha Lạy ông con ở …

Lạy ông con ở… xa lộ này. Đó là lời của Michael Lester tại Florida. Michael đi nhậu về, say xỉn sao mà vẫn còn tỉnh táo để gọi 911 báo rằng, “Cứu mình với! Mình đang lái xe ngược chiều trên xa lộ đó. Nguy hiểm quá, làm sao cứu mình với… Hả? Ngừng lại hả? Tấp vào lề đường hả? Hổng được, mình hổng thấy lề. Hả? Hả? Thì mình biết vậy thôi chớ mình đâu biết đang ở xa lộ nào hay chỗ nào đâu… “. Hic hic, tội nghiệp bạn ta. Báo hại cảnh sát tại Polk County phải báo động, liên lạc, đưa máy bay trực thăng lên để tìm gã “con Ngọc Hoàng” đang ở đâu, kẻo gây tai nạn chết người cho người khác. Cuối cùng cảnh sát cũng tìm ra “chàng” và may mắn sao chưa có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

lay-ong-con-o

Căn cứ

“Căn cứ vào niềm cảm xúc dâng trào, tinh thần hân hoan của toàn thể cán bộ công nhân viên và toàn dân Việt Nam sau trận thắng Iraq. Căn cứ mức độ cần thiết không thể thiếu trong việc phải xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Và căn cứ theo tình yêu vô bờ bến với các đội tuyển bóng đá Việt Nam của cán bộ công nhân viên. Quyết định…”. Đó là nguyên văn của một trong hàng chục quyết định của các công ty Việt Nam cho nhân viên nghỉ việc để coi đá banh. Nên “căn cứ” vào những “căn cứ” trong các quyết định này, thông báo cho những ai không biết đội banh thanh niên tuổi 23 (U23) được vào tranh chức vô địch giải hạng … ruồi Châu Á đã làm cả nước Việt bị một cơn “động kinh tập thể” khi khóc la, cởi áo quần, cạo đầu… ngay giữa đường phố. Báo chí trong nước “giật tít” (rất là mít): “Không thể tin nổi! U23 Việt Nam đặt cả Châu Á dưới chân…”. Tự hào quá! Hãnh diện quá! Hồi nào nước nào cũng ngồi trên đầu mình, giờ nhờ trái banh mà được “ngồi lên đầu” chúng.

can-cu1

can-cu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY