Muốn nhà mình đang sống lên giá cao, nên khuyến khích hàng xóm… đi học

Năm 2013, các chuyên gia nghiên cứu của Media Lab (MIT) viết một thảo trình phân tích các hình chụp đường phố để từ đó đo lường mức độ an ninh của khu vực.

Dùng thảo trình của năm 2013, MIT và Ðại Học Harvard ước tính xem một khu vực trở nên khấm khá hơn hay tàn tạ hơn. So sánh 1.6 triệu hình chụp tại 5 thành phố, các chuyên gia nghiên cứu kết luận: Khu vực nhà ở có nhiều người học cao, gần trung tâm thương mại, có độ an ninh cao sẽ có giá nhà tăng cao hơn so với khu vực kế bên chứ không được quyết định bởi màu da hay mức lương.

khuyen-khich-hang-xom-di-hoc

Nhà thông minh có cái bất lợi gì?

Hơn 500 trang nhà có xuất xứ tại Nga cho chiếu phim trực tiếp cảnh sinh hoạt trong nhà của người khác, kể cả các chuyện vô cùng riêng tư trong phòng ngủ! Các phim chiếu trực tiếp này đều không có phép của chủ nhà.

Theo ước tính của các chuyên gia điện toán, hàng tỷ sản phẩm trên thế giới có kết nối với mạng lưới nhện toàn cầu. Một số lớn các sản phẩm này có gắn máy chụp hình/quay phim. Một số chủ nhân các sản phẩm này không hề thay mật mã định sẵn từ nhà sản xuất. Ðây là phần lớn nguồn gốc xâm nhập của đạo chích điện toán; kiểu như đậu xe ở khu ổ chuột nhiều tội phạm mà cửa trước cửa sau của xe mở toang hoác. Ðạo chích điện toán chỉ cần dùng mật mã định sẵn của sản phẩm để lọt vào máy, qua đó thấy và thâu được mọi thứ trong nhà!

nha-thong-minh

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY