Mua nệm giường tốt nhất

Chúng ta cần sử dụng chiếc giường để ngủ khoảng 1/3 thời gian của cuộc đời. Để có được giấc ngủ ngon và dài qua đêm mà không phải trở mình thao thức nhiều lần, bạn cần chọn mua nệm giường thích hợp nhất cho bạn.

Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua nệm giường mới, tạp chí Consumer Reports (CR) trong số ra tháng 3-2018 đã chọn lựa 8 nệm trong nhiều loại họ đã thử nghiệm để bạn tham khảo. Các nệm này có số điểm cao, lựa trong 3 loại bọt xốp (foam), lò xo (innerspring) và nệm hơi điều chỉnh được (adjustable air), cũng như thuộc nhiều mức giá tiền khác nhau.  Giá trong bảng xếp hạng dành cho loại queen size.

mua-nem-giuong-tot-nhat

1. Pure Green Firm, hãng Sleep on Latex (mua tại sleeponlatex.com).  Loại nệm bọt xốp bed-in-a-box, giá $1,200, được đánh giá cao với điểm số 81/100. Ðộ cứng xếp hạng 7/10 (10 là cứng nhất). Xếp hạng “Recommended” (nên mua) của tạp chí CR, đặc biệt hữu dụng cho người ngủ nằm ngửa.

2. The Casper, hãng Casper (mua tại casper.com). Loại bed-in-a-box giá $950. Rất tốt cho người ngủ với đủ cỡ thân hình hoặc lối ngủ nằm ngửa hoặc ngủ nghiêng. Nệm Casper có các đặc tính đàn hồi theo trọng lượng nhưng không bồng bềnh khi nằm nghỉ. Ðược xếp vào danh sách “CR Best Buy” với điểm số 80/100.

3. T&N Mattress, hãng Tuft & Needle (mua tại tuftandneedle.com). Loại bed-in-a-box giá $575, xếp hạng thứ 13 trong 53 nệm được thử nghiệm. Nệm T&N hữu dụng cho người ngủ nằm nghiêng và cũng có tác dụng tương đối tốt cho người nằm ngửa do có độ cứng 50/100. CR chọn vào danh sách “CR Best Buy” với điểm 74/100.

4. Reverie Dream Supreme II, hãng Reverie.  Loại foam, giá $3,500. Thay vì cuộn dây lò xo, nệm này có 204 ống bọt xốp với mật độ dày đặc khác nhau có thể sắp đặt thành hơn 37 nghìn tỷ cấu hình, nên có thể đổi thành cứng, trung bình hoặc mềm. Nệm Reverie có độ bền rất cao, lý tưởng cho người có vóc dáng nhỏ, ngủ nằm ngửa rất vững. CR chấm điểm 81/100, được xếp trong danh sách “Recommended”.

5. Powercore Estate 5000, hãng Charles P. Rogers. Loại lò xo, giá $1,500, rất hữu dụng cho người ngủ nằm ngửa và nằm nghiêng. Nệm dày 14  inches, độ bền cao và được xem là nệm có đặc tính chịu lún nương theo đường cong xương sống. Ðiểm CR 80/100, xếp trong danh sách “Recommended”.

6. Hybrid Elite Kelburn, hãng  Sealy Posturepedic. Loại lò xo, giá $1,350. Rất tốt cho đa số người nằm ngủ nghiêng và nằm ngửa, tốt cho người có vóc dáng cao lớn. Nệm bền, vững chắc lâu dài và không lệch lạc, luôn ở vị trí thăng bằng. Ðiểm CR 79/100 trong danh sách “Recommended”.

7. Doctor’s Choice, hãng Denver Mattress. Loại lò xo, giá $500. Nệm mềm, tốt cho vị trí nằm ngửa và nghiêng. Rất bền và thích ứng cho mọi hình dáng thân mình. Tương đối vững chắc, dễ dàng chuyển mình trong đêm. Nhất là giá nệm phải chăng. Ðiểm CR 76/100 trong danh sách “CR Best Buy”.

8. C2, hãng Sleep Number. Loại nệm hơi điều chỉnh được (adjustable air), giá $900. Có thể thay đổi độ cứng mềm nên rất hữu dụng cho người ngủ nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Nệm lại có độ thoáng khí cao, giảm độ nóng phát ra khi nằm. Ðộ bền cao, sau 8 năm vẫn không thay đổi. Ðặc biệt là có thể hiệu chỉnh độ cứng mềm mỗi bên nệm theo ý người nằm. Ðiểm CR: 81/100 trong danh sách “CR Best Buy”.

MH – Theo CR.ORG 3-2018

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY