Múa lân và diễn hành tại Little Sài Gòn

NGUỒN TIN: O.C.REGISTER

Children representing Van An Phai, a Vietnamese marshal art club from Westminster perform as people celebrate the coming lunar year during the annual Tet Parade in the heart of Little Saigon Saturday, Feb. 17, 2018 in Westminster. (Photo by Michael Fernandez, Contributing Photographer)
Võ sinh của võ đường Việt Nam Vạn An Phái, trình bày trong lễ diễn hành mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, tại Little Sài Gòn, California. Ảnh: Michael Fernandez, Contributing Photographer

Những người tham dự lễ hội hoa xuân tại Little Sài Gòn, thuộc Quận Orange, đã khai mạc Năm Mậu Tuất trong cuộc diễn hành long trọng trên đường phố Bolsa, trong ngày Thứ Hải 17 tháng 2, tức ngày mùng hai tết nguyên đán. Những người tham dự diễn hành, gồm có các đoàn ca múa mặc y phục đầy màu sắc xinh tươi, và các cựu chiến binh trong quân phục trang trọng, và dĩ nhiên, không thể thiếu những chú cún, biểu tượng của Năm Mậu Tuất.

Diễn hành tại Little Sài Gòn, trong Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Ảnh: www.ocregister.com
Diễn hành tại Little Sài Gòn, trong Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Ảnh: www.ocregister.com

Cảnh sát Westminster và cảnh sát Garden Grove dẫn đoàn quân khuyển của họ, vẫy tay chào hàng ngàn người đón chào suốt hai bên đường phố Bolsa, trong cuộc diễn hành đón chào năm âm lịch mới. Những phụ nữ xinh đẹp mặc áo kết hạt cườm óng ánh, đi bên cạnh những người đàn ông thanh lịch mặc tunic mang quốc kỳ Nước Mỹ và quốc kỳ Việt Nam, trong khi người điều khiển chương trình giới thiệu các quan chức địa phương, và chúc cộng đồng người Việt một năm mới vui vẻ.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

An Nam Trần, 18 tuổi, và Steven Nguyễn, 17 tuổi, là cư dân Westminster, và là hai trong số những thành viên của  đội múa lân. Họ cho biết, phần vui nhộn nhất đó là có thể thực hiện những thủ thuật, và theo dõi sự phản ứng của khán giả. Nhiều người cho biết, mỗi năm họ đều đến phố Bolsa, tham dự cuộc diễn hành chúc mừng năm mới.

The ong da, right, played by Paul Cao dances with the lions as firecrackers go off during the Tet Parade in Westminster, on Friday, February 3, 2017. (Photo by Nick Agro, Orange County Register/SCNG)
Paul Cao là ông địa, trong màn trình diễn múa lân, diễn hành trên phố Bolsa mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Ảnh: Nick Agro, Orange County Register/SCNG
SOURCEO.C.REGISTER
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY