Mưa gấu bông trên sân trượt băng

Một trận mưa gấu bông đổ xuống sân trượt băng Olympic Ðại Hàn.

Tin tờ Time cho biết: Khi Yuzuru Hanyu chiến thắng một cuộc thi ngắn tại Thế vận hội Mùa đông PyeongChang hôm 15/2, thì các cổ động viên đã tung gấu bông Winnie the Pooh xuống sân băng nhà thi đấu Gangneung, Hàn Quốc, để chúc mừng.

mua-gau-bong1
Yuzuru Hanyu và chú gấu Winnie the Pooh – Nguồn: nbcchicago.com

Hanyu được coi là lực sĩ trượt băng giỏi nhất của thế hệ cùng trang lứa. Anh sinh năm 1994 tại thành phố Sendai, Nhật Bản. Sendai là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất trong thảm họa động đất, sóng thần năm 2011. Sau động đất, sân băng duy nhất ở Sendai bị hư hỏng nặng. Trong năm 2011, Hanyu đã tham gia 60 buổi trình diễn khắp Nhật Bản chỉ để có cơ hội tập luyện trên sân băng.

mua-gau-bong
Mưa gấu bông trên sân băng – Nguồn: WFLA.com

Hanyu luôn mang theo một chú gấu bông Winnie the Pooh khi dự cuộc thi. Lần đầu tiên, tại mùa giải thiếu niên 2009 – 2010, Hanyu mang theo hộp khăn giấy hình gấu Pooh. Từ đó, chú gấu bông màu vàng theo chân Hanyu tới mọi giải đấu. Mỗi khi hoàn thành tốt bài thi, Hanyu đều cúi đầu và bắt tay Winnie the Pooh.

Do luật thương hiệu, tại Olympic PyeongChang, Hanyu không thể mang theo chú gấu quen thuộc ra sân nên các cổ động viên đã ủng hộ bằng cách ném xuống sân băng hàng trăm con gấu.

Huấn luyện viên Brian Orser cho biết lần đầu nhìn thấy Hanyu với con gấu bông, ông đã nghĩ “đây là cậu bé kỳ lạ”. “Giờ đây tôi là huấn luyện viên của Hanyu và tôi luôn phải ôm gấu bông Pooh cho cậu ấy”, Orser nói.

DH – tin Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY