Mùa đông giữ cho môi mềm mại (Kỳ 2)

Mùa đông về. Trời lạnh, có ngày u ám, có chỗ tuyết rơi, gây trở ngại cho nhiều người. Nhưng nhiều người khác lại thích không khí giá lạnh, những đêm dài le lói ánh sao, và phong cảnh trắng xóa hùng vĩ sau khi trời đổ tuyết.

Vậy mà có một chuyện nhỏ xảy đến trong mùa đông mọi người đều ghét: đôi môi bị khô, nứt nẻ, có khi da bong ra từng mảng.

May mắn là ta có thể làm cho môi được lành mạnh cả khi trời giá lạnh nhất. Khi thời tiết thay đổi, nên nhớ săn sóc làn da cho phù hợp với sự đổi thay của độ ẩm, nhiệt độ và ánh nắng ngoài trời. Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp giữ cho đôi môi được mềm mại.

  1. Dùng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời làm khô cả da và môi bạn. Khi cần đi ra ngoài nhà, hãy dùng loại lip balm có SPF.

Nếu môi đã bị phỏng rồi thì SPF có thể làm ngứa rát. Trong trường hợp này, nên dùng aloe vera thay thế để làm dịu đau.

lip9

  1. Dùng sáp ong

Loại lip balm có sáp ong rất tốt để bảo vệ đôi môi, giữ cho mềm dịu. Sáp ong được dùng như một phòng tuyến giữa da bạn và các yếu tố bên ngoài.

lip10 

  1. Uống nhiều nước

Nếu cơ thể bạn thiếu nước bên trong thì bên ngoài cũng thiếu nữa. Uống nhiều nước không chỉ tốt cho làn môi mà còn cho cả cơ thể.

lip11 

  1. Cẩn thận với đồ ăn

Nếu môi bị nứt nẻ, thì một số thực phẩm có thể làm cho nó ngứa rát thêm. Những thứ như chanh, cam, đồ ăn nhiều acid hoặc mặn hay nhiều gia vị nên tránh dùng nếu môi bạn quá nhạy cảm.

 lip12

  1. Dùng khăn quàng cổ

Quàng khăn quanh mũi, miệng, và kéo cao cổ áo khi khi đi ngoài trời có gió và lạnh. Như vậy da bạn được bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt, và đồng thời cũng ngăn mũi khỏi bị khô nữa.

 lip13

  1. Dùng ceramides

Nếu môi bạn bị nứt nẻ nhiều, hãy dùng loại lip balm có ceramides. Những hóa chất đặc biệt này giúp hồi phục nước và chất ẩm bị mất, đồng thời là một lớp bảo vệ môi.

 lip14

  1. Thoa son bóng

Nếu bạn dùng makeup, hãy lựa thứ son môi sáng bóng thay vì thứ mờ nhạt, để che giấu đôi môi khô ráp hoặc nứt nẻ. Ðể có thêm mềm mại, nên có một lớp nền (lip conditioner) rồi mới bôi son môi.

lip15

TM

Theo LittleThings

Minh họa của Maya Borenstein

SHARE

NO COMMENTS