Một lễ Valentine hiếm có

Arlington – Lần đầu tiên tại vùng bắc Texas này, một ngày Lễ Tình Yêu Valentine cho các cụ đã được tổ chức theo phong cách tiệc cưới Việt Nam do Trung Tâm Tuổi Vàng Arlington thực hiện đúng vào ngày Valentine 14 tháng 2 năm 2017.

Trung Tâm Tuổi Vàng
Trung Tâm Tuổi Vàng

Để tổ chức ngày Lễ Valentine, ban tổ chức đã chuẩn bị hàng tháng thời, trang trí cổng chào, “đại lộ tình yêu”, giăng đèn kết hoa trái tim tình ái, và bàn thờ thiên địa lộng lẫy hơn cả ngày cưới thật bên ngoài. Có tất cả 18 cặp, có người có con cháu tới tham dự, hoặc đỡ đần. Có cặp các cụ chống gậy cặp tay nhau bước trên “đại lộ tình yêu” tiến lên bàn thờ gia tiên để “thề suốt đời bên nhau”!

Cụ ông Nguyễn Xuân Thơ 81 và cụ bà Nguyễn Lily 72 tuổi kết hôn đến nay đã 52 năm, giờ cặp tay nhau bước qua “đại lộ tình yêu” với dáng đi lọm khọm trông thật cảm động. “Đại lộ tình yêu” ở đây chỉ là một khoảng tượng trưng vài mét nhưng đại lộ tình yêu của 2 cụ dài thăm thẳm, đã đi bên nhau suốt 52 năm và còn đi mãi đến cuối đời.

Trọn đời bên nhau.
Trọn đời bên nhau.

Khi từng đôi bước qua, Hai MC, Thanh Ngọc và anh Hà luân phiên đọc những câu thơ đầy ý nghĩa như “Cám ơn đời sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Hình ảnh các cụ theo lời xướng, “nhất bái thiên địa, nhị bái ông bà cha mẹ, và vợ chồng giao bái” tất cả các cụ một lượt làm giống như vậy, làm cho ai nấy đều hồi tưởng lại thời thanh xuân của mình cũng giống như thế này, và chỉ còn thiếu đem vào động phòng mà thôi.

Trong phần trình bày cảm tưởng, lời phát biểu của các cụ bà rất tự nhiên, có cụ nói trước đó không dám hôn nhau, chỉ sau đám hỏi mới dám hôn. Có cụ xúc động đưa ra bộ áo cưới 50 năm của mình nói có trân quý tình yêu của nhau mới vững. Có cụ hóm hỉnh nói khoái nhất là các ông cứ đưa cái check hàng tháng đầy đủ về cho vợ là tốt nhất.

Bàn thờ Thiên Địa.
Bàn thờ Thiên Địa.

Riêng bà giám đốc Trung Tâm Tuổi Vàng, Ngô thị Loan cho biết để tổ chức ngày hôm nay, cả đêm bà rất hồi hộp không ngủ được giống như ngày cưới của mình ngày mai vậy, không biết cuộc đời vợ chồng sẽ ra sao, bây giờ thấy người chồng vẫn ở bên cạnh, bà mới yên tâm. Còn người chồng là Bác sĩ Nguyễn Ý Đức thì nói cuộc sống lứa đôi muốn tốt đẹp phải biết gìn giữ cho nhau, giữ lại những cái đẹp, và quên hết những chuyện buồn phiền thì mới trọn vẹn được.

Ông bà Nguyễn Văn Thơm và Điệp Lý đại diện hội viên cảm tạ ban tổ chức đã cho các cụ một ngày Valentine thật vui và rất ý nghĩa, cũng như để hồi tưởng lại một thời xuân sắc đã qua, rồi nói, khi kết hôn cha mẹ nói chiếc nhẫn kết hôn còn có một ý nghĩa nhẫn nhục bỏ lỗi cho nhau, chỉ có “thương hoài ngàn năm” mới bền vững. Sau đó, trả lời câu phỏng vấn của báo Trẻ “bí quyết gì để duy trì cuộc sống lứa đôi suốt đời bên nhau”, hai vị lần lượt trả lời: chúng tôi kết hôn đã 45 năm rồi, phải nghĩ ngoài tình yêu còn có cái nghĩa vợ chồng, có tình có nghĩa mới ở đời được với nhau, thiếu một trong hai điều này cuộc sống lứa đôi sẽ mất ý nghĩa, vợ chồng phải biết tôn trọng lẫn nhau, chia ngọt xẻ bùi cho nhau, vui buồn luôn có nhau trong đời, đó mới là ý nghĩa “thương hoài ngàn năm”.

Cụ Nguyễn Văn Thơm & Điệp Lý cảm tạ Trung Tâm Tuổi Vàng.
Cụ Nguyễn Văn Thơm & Điệp Lý cảm tạ Trung Tâm Tuổi Vàng.

Trong ngày Lễ Valentine này, còn lễ sinh nhật tập thể cho 16 cụ sinh trong tháng 2 dương lịch. Xen kẽ chương trình là phần văn nghệ của ban văn nghệ TTTV và thân hữu. Ban tổ chức cũng tặng 20 vé số cho các vị trả lời đúng nhất các câu đố về tình yêu, và đợi ngày xổ số trúng lô độc đắc một chiếc ghế massage của công ty Luraco. Ngoài ra bà giám đốc cũng tặng cho mỗi vị cao niên một con gà để mừng Lễ Valentine.

 “Đại lộ tình yêu”  và nơi hành lễ.
“Đại lộ tình yêu” và nơi hành lễ.

P1300112

Tay trong tay kỷ niệm ngày cưới.
Tay trong tay kỷ niệm ngày cưới.

Nhất bái thiên địa.

Nhất bái thiên địa.

P1300175

Cặp uyên ương Nguyễn Ý Đức & Ngô Thị Loan chia sẻ cảm tưởng về ngày Lễ Tình Yêu
Cặp uyên ương Nguyễn Ý Đức & Ngô Thị Loan chia sẻ cảm tưởng về ngày Lễ Tình Yêu

PT

SHARE

NO COMMENTS