Mời nhảy trong khiêu vũ

Mục đích chính của khiêu vũ là làm cho mọi người cùng thấy vui vẻ, thoải mái. Việc mời và chấp nhận lời mời trong khiêu vũ giao tiếp cũng có một vài quy tắc.

Khi nam “hộ tống”  nữ  trên sàn thì nữ phải ở bên phải. Khi mời nhảy, người nam có thể đợi người nữ đứng dậy chấp nhận lời mời, sau đó giơ tay ra mời. Người nữ sẽ tiến lại vài bước và đặt tay lên tiếp nhận lời mời của nam.

Người nữ ở bên phải của nam vì trước kia, các quý ông luôn mang gươm bên trái. Ngày nay, không còn ai mang theo gươm vào sàn nhảy nhưng quy tắc này vẫn  được áp dụng.

Vì mời nhảy, nếu bạn có làm gián đoạn cuộc trò chuyện của người được mời với bạn bè của anh/cô ấy thì chí ít cũng có lời xin lỗi và xin phép được mời nhảy. Rất đáng tiếc, phép lịch sự này thường bị bỏ qua.

Khi muốn mời một người trong nhóm nhảy cùng mình, bạn cần đưa lời mời một cách rõ ràng để tránh bị hiểu nhầm. Sẽ rất bất tiện nếu ai đó tưởng bạn mời họ nhảy nhưng thực ra bạn muốn mời người kế bên. Nhìn vào mắt và hướng cánh tay của bạn về “đối tượng” là cách đơn giản và rõ ràng nhất.

Người được mời thường ít khi nói lời từ chối, đó là phép lịch sự trên sàn khiêu vũ giao tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhảy với người đưa ra lời mời thì vẫn có thể đưa ra lời từ chối một cách nhẹ nhàng và lịch sự.

moi-nhay-trong-khieu-vu
Mời nhảy trong khiêu vũ – Hình ebb.dance

SH

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY