Mỗi năm một lần

Tất nhiên không phải chuyện Tết nhất, Super Bowl… “mỗi năm một lần”. Quá thường. Mà là chuyện… ấy mỗi năm một lần. Chuyện gì? Nghị viện Nga vừa thông qua việc thay đổi cách xử phạt các vụ bạo hành trong gia đình, cho phép vợ… “oánh” chồng mỗi năm một lần mà không bị phạt, nếu không gây ra thương tích cho người bạn (báo) đời của mình. “Em ơi đừng đánh anh đau, để anh vo gạo rửa rau, quét nhà”.

01

Ra Giêng em cưới anh

Mùa lễ Tình Nhân năm nay sẽ rộn ràng tiếng lòng của những cặp đi tìm hạnh phúc, khi nắm tay nhau để thề non hẹn biển (chứ không biến). Và một trong những cặp đôi được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay ắt chẳng thể nào bỏ qua cặp Valdemira de Oliveira và Aparecido Dias Jacob tại Brazil vừa mới làm lễ đính hôn.  “Nàng” Valdemira nụ xuân phơi phới, mới tròn… 106 cái xuân tàn bỗng một ngày không biết có đẹp trời hay không, đã đồng ý lấy “chàng” Aparecido vừa tròn tuổi hưu 66, thua nàng đến 40 tuổi.

02

Độc đắc

Một cặp vợ chồng tại tỉnh Bình Thuận sau khi trúng độc đắc 10 tỉ đồng Việt Nam (khoảng 450 ngàn đô la) đã phải… nhập viện để lánh nạn, thay vì ăn Tết linh đình năm nay. Sau khi trúng được lô độc đắc 10 tỉ vào những ngày cuối năm, gia đình ông B. tại Bình Thuận đã mua gạo, mắm, lì-xì cho người nghèo… để chia sẻ may mắn của mình. Không ngờ tin lành đồn xa, dân chúng kéo đến xin tiền nườm nượp như trẩy hội chùa Hương, làm hai vợ chồng té xỉu mất hồn phải chở vào bịnh viện cấp cứu. Chắc bị giang hồ dọa quá cỡ. Kiểu này độc đắc là độc dược.

Nhà phải đóng cửa
Nhà phải đóng cửa

NO COMMENTS