Máy thay thế người

Một công ty bảo hiểm tại Nhật Bản vừa thay thế 34 nhân viên bằng một hệ thống thông minh nhân tạo. Cùng lúc, báo China Daily đăng tin báo Southern Metropolis Daily (Quảng Đông) có bài viết của một phóng viên người máy có bộ óc thông minh nhân tạo. Phóng viên người máy viết bài tường thuật về một hội chợ địa phương dài 300 chữ trong 1 giây. Trung Cộng khoe rằng “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử” (thực ra vào năm 2014, Quakebot – thảo trình do một phóng viên báo Los Angeles Times viết – đã “sáng tác” một bài viết về động đất. Cũng trong năm 2014, Associated Press tuyên bố sẽ dùng thảo trình điện toán để tự động hóa các bài viết báo cáo lời lỗ của các công ty).

Cơ quan Forrester Research tiên đoán đến năm 2021 trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ cướp đi khoảng 6 phần trăm việc làm tại Hoa Kỳ.

may-thay-the-nguoi
nguồn: slate.com

China Oceanwide và IDG Capital mua IDG với giá gần 1 tỷ đô la

China Oceanwide Holdings Group (Trung Cộng) và IDG Capital (Trung Cộng) mua IDG (International Data Group, Hoa Kỳ) với giá gần 1 tỷ đô la. IDG là công ty tư nhân, chủ nhân của hàng trăm báo kỹ thuật như PCWorld, Macworld, CIO, Macworld, InfoWorld, CSO, Network World, IDG.tv… xuất bản tại 97 quốc gia.

IDG do ông Patrick McGovern sáng lập vào năm 1964; Patrick qua đời năm 2014. Hội Ðồng Quản Trị của IDG muốn bán IDG từ hơn 1 năm qua. Giờ thì có cá cắn câu rồi.

China Oceanwide thành lập năm 1985; năm ngoái China Oceanwide đã mua công ty bảo hiểm Genworth Financial (Hoa Kỳ) với giá 2.7 tỷ đô la. China Oceanwide cũng mua một phần của Legend Holdings, công ty mẹ của Lenovo.

IDG Capital thành lập năm 1993, là công ty chuyên đầu tư về kỹ thuật của Trung Cộng.

IDG mới vẫn đặt bản doanh tại Boston. Tất cả Hội Ðồng Quản Trị cũ đều bị cho về vườn.

Than ôi, rồi đây các loạt bài “nói xấu Trung Quốc vĩ đại” sẽ không còn nữa…

SHARE

NO COMMENTS