March For Science Năm 2018

NGUỒN TIN: CBS LOS ANGEGES

March For Science tại San Diego. Ảnh: Times of San Diego
March For Science tại San Diego. Ảnh: Times of San Diego

“ Science, not silence,” hay “Khoa Học, không phải im lặng,” là thông điệp của hàng trăm người xuống đường tại 200 thành phố  tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, như ở Portland, San Diego, New York, Los Angeles, Washington D.C.  mang theo những biểu ngữ như “Make America Smart Again,” để phản đối hành động chính phủ của Tổng Thống Donald Trump, về việc phủ nhận sự nóng lên của Trái Đất. Cuộc tuần hành nhằm ủng hộ khoa học, như là một giá trị không thể phủ nhận của xã hội.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Cuộc diễn hành March For Science Năm 2018, diễn ra tại hàng trăm thành phố trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, cho thấy, nhu cầu bảo vệ khoa học thoát khỏi ảnh hưởng chính trị, và mong muốn các nhà hoạch định chính sách, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, trước khi đưa ra quyết định, và nên dựa vào bằng chứng nhiều hơn là cảm nhận cá nhân, hay hệ tư tưởng chính trị. Họ cũng muốn bảo vệ khoa học, thoát ra khỏi ảnh hưởng của chính trị, đồng thời thúc đẩy việc giải thích các câu hỏi thường xuyên và  phức tạp, có thể tạo ra sự những sáng kiến mới thay đổi thế giới.

Diễn hành vì March For Science. Ảnh: CNN
Diễn hành vì March For Science. Ảnh: CNN

Trong khi các diễn giả của March For Science hầu như không thuộc bất cứ đảng phái chính trị nào, một số người biểu tình mang những khẩu hiệu phê bình Tổng Thống Donald Trump, vì ông gọi biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp, và đe dọa cắt giảm ngân sách nghiên cứu về vấn đề này.

Ảnh: Sputnik International
Ảnh: Sputnik International
SOURCECBS LOS ANGEGES
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY