Mắc áo “giặt” đồ

Nếu bạn làm biếng không muốn đưa quần áo đi “dry clean” thì Panasonic đã “sáng chế” ra chiếc mắc áo Nanoe X để khử mùi hôi giúp bạn.

Mắc áo dùng “nanoe” tức là các hạt (particle) có điện tích âm để làm sạch quần áo. Đó là những “ion” nhỏ li ti mắt thường không thấy được. Chúng lấy chất ẩm từ không khí để “giặt”, nhưng không tẩy sạch được các vết dơ mà chỉ loại trừ được các mùi (như mồ hôi, khói thuốc lá) ra khỏi vải mà không làm hư vải.

Mắc áo có hai “mode giặt”, mỗi mode lâu từ 5 đến 7 giờ, kèm theo có bao che phủ để loại bỏ hết các nanoe. Ngoài ra cũng có lợi cho người bị dị ứng vì mắc áo còn trừ khử được các phấn hoa.

Vậy thì chiếc mắc áo này cần đến 5 giờ mới khử được mùi quần áo (mà chưa chắc đã làm sạch), giá cả là bao nhiêu? Trang mạng Kaden cho biết giá 20,000 yen ($180) và chỉ mới bán ở Nhật. Trong khi chờ đợi mắc áo này vào thị trường Mỹ, cách giản dị và ít tốn kém nhất (chỉ tốn vài đô la) để khử mùi quần áo là dùng Febreze!

70936f7eff81a28349c0c0a92539622c

Đèn pin đa năng

Một chiếc đèn sáng là dụng cụ thiết yếu cho người đi cắm trại.

Đèn pin Pyyros thân nhẹ bằng nhôm, có thể kèm theo nhiều dụng cụ khác nhau, tùy nhu cầu của người sử dụng, theo từng model.

Model căn bản: Thân đèn T-6061 bằng nhôm nhẹ, có độ sáng 1000 lumen, pin thuộc loại 3,400-mAh lithium-ion, thêm ổ charge USB và đầu búa bằng thép không rỉ.

Backwoods model: như trên, kèm thêm máy đánh lửa, và screwdriver.

Survival model: kèm thêm ngăn đựng thuốc viên làm sạch nước uống.

Expedition model: bao gồm mọi dụng cụ trên, kèm thêm thiết bị Personal Beacon Locater (PBL – đèn hiệu định vị cá nhân), cho biết vị trí người sử dụng cần được cứu cấp, hoạt động trên các tần số từ 121.5 đến 406 MHz ở bất cứ đâu trên thế giới, suốt 24 giờ, ở nhiệt độ từ 20 đến +550 C (-4 đến 1310 F).

Pyyros đang gây quỹ để đưa sản phẩm này ra thị trường vào tháng 12 năm nay. Đóng góp $39 sẽ được base model. Expedition model sẽ có giá $349.

pyyros-survival-modular-multi-tool-torch-4

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY