Ly dị miễn phí

“Ly dị đaaaây, ly dị miễn phí đây”. Đó là lời rao của văn phòng luật sư Wilson & Haubert, PLLC tại Arkansas trong ngày Lễ Tình Yêu vừa qua. Theo như thông báo về cuộc thi mà hãng luật này đưa ra thì ai… thắng sẽ được ly dị miễn phí (lệ phí), trị giá đến $985. “Bạn đã sẵn sàng chia tay? Bạn có quen ai muốn ly dị? Xin tham gia hay giới thiệu đến cuộc thi”, đó là lời quảng cáo trên Facebook hãng này. Ngay ngày đầu tiên đã có 40 người ghi tên tham gia. Không biết có nàng hay chàng nào vì thấy giải thưởng “hấp dẫn” mà sinh ý định ly dị chăng?

ly-di-mien-phi1

Hội chứng đổi giọng

Dạo gần đây có nhiều người bịnh xong hay ngủ dậy lại bỗng dưng nói được tiếng… Tây, tiếng Ta, tiếng Phạn, tiếng Tây Ban Nha… hay ít nhất cũng bị đổi âm giọng sang thổ âm nước khác. Như cô Michelle Myers tại Arizona thì đã hai lần bị đổi sang giọng Ái Nhĩ Lan, rồi giọng Úc, kéo dài chỉ hơn tuần và trở lại giọng Mỹ bình thường. Chỉ lần thứ ba xảy ra cách đây hai năm thì cô bị đổi sang giọng Anh cho đến nay. Các nhà khoa học biểu đây là hội chứng đổi âm giọng tiếng nước ngoài (Foreign Accent Syndrome) do các thần kinh não bộ bị… chạm. Không biết có hội chứng nào mà các bà vợ ngủ qua đêm, thức dậy bỗng đổi giọng, nói năng… ngọt ngào với chồng con hay không chẳng biết.

ly-di-mien-phi

Lệ phí đi chùa

“Qua sông thì phải lụy đò, đi chùa thì lụy một lò cán bô (bộ)”. Số là kể từ khi nước ngoài hết bỏ tiền đầu tư vào Việt Nam thì các cán… bộ ta, từ trung ương xuống địa phương nháo nhào, hốt hoảng tìm thêm các nguồn thu… riêng. Nào là hết các trạm BOT chặn xe người dân qua lại để thu tiền, nay đến việc bắt người hành hương mua vé khi đến… chùa Yên Tử tại Quảng Ninh. Cụm núi chùa Yên Yử là nơi khai sinh Thiền phái Trúc Lâm mà vua Trần Nhân Tông từng đến tu tập. Thấy Phật tử, người dân hàng năm du Xuân, lễ chùa Yên Tử rất đông nên Ủy Ban “Nhăn Dzăng” tỉnh Quảng Ninh đã quyết định bán vé… “tham quan” cho thỏa lòng tham các quan.

ly-di-mien-phi2

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY