Lũ kiến chòm ong!

Thành phố Dandenong, dân số chưa tới 25 ngàn, cách thủ phủ Melbourne, tiểu bang Victoria, Úc Châu khoảng 30 cây số về phía Ðông Nam, nằm dưới chân dãy núi Dandenong, bên cạnh một dòng suối nên thơ.

Tui đã từng chở em yêu chạy vòng vòng theo hình trôn ốc lên tới lưng chừng núi để mà ăn đám cưới con của anh bạn người Việt mình, cháu khoái ăn ‘spaghetti’, nên lấy Ý!

Thiệt là chim kêu vượn hú, hoang sơ rừng rú, nhưng cũng lý thú vô cùng…

Nhưng Dandenong mới đây được lên trang nhứt của báo Úc Châu không phải vì cái cảnh hùng vĩ nên thơ đó mà vì có một băng đảng đường phố, tên Apex, bắt đầu nổi lên, làm lũ kiến chòm ong, phá làng phá xóm.

Cuộc ẩu đả tại Quảng trường Federation! - nguồn abc.net.au
Cuộc ẩu đả tại Quảng trường Federation! – nguồn abc.net.au

Chẳng qua cái đám ngựa non háu đá và ngựa chứng sân trường nầy theo cha mẹ từ trại tỵ nạn bên Sudan đến Úc định cư. Học thì không nổi, văn hóa thì xa lạ. Ði vô đi ra riết thì đâm ra buồn chán nên tụ bè tụ đảng bắt đầu đi đánh lộn cho vui! Rồi khi đói bụng, không tiền ăn Mc Donald, KFC hoặc Domino’s Pizza thì đi ăn cắp, đi giựt mobile phone của các thiếu nữ mới lớn, chân yếu tay mềm. Hay cần tiền để tập tành chơi xì ke ma túy thì đi giựt bóp của mấy bà già. Táo tợn hơn là vác mã tấu đi ăn cướp mấy cái milk-bar (tiệm bán hàng xén) của mấy chú, thiếm Ba Tàu. Từ phá làng phá xóm, từ ăn trộm sẽ dần tiến lên làm ăn cướp!

Ngày mùng 7 tháng Bảy, năm 2016, hai thằng quỷ thuộc băng đảng Apex nầy vác theo một cái búa tạ, vô một tiệm bán nữ trang nằm trên đường Sydney Rd, cướp được khoảng 200 ngàn đô! Thiệt là coi Trời bằng vung!

o O o

Có câu rằng: Rừng nào cọp nấy, tranh giành lãnh địa mần ăn, băng Apex đánh nhau chí chóe với băng Islander 23 (của đám dân đảo Nam Thái Bình Dương).

Rồi khoảng 8 giờ đêm, Thứ Bảy, ngày 13, tháng Ba, năm 2016, có một cuộc bắn pháo bông tưng bừng ăn mừng Lễ hội Moomba, đa sắc tộc, tại trung tâm thành phố Melbourne.

Sau khi lên Facebook thách đấu nhau tỉ thí, phân định thắng thua xem băng đảng nào làm bá chủ chốn giang hồ Melbourne?

Một cuộc ẩu đả, cũng đa sắc tộc, tưng bừng nổ ra tại Quảng trường Federation! Khoảng 200 thiếu niên trang bị gậy gộc, rượt đuổi nhau chí chóe, ghế bàn của quán xá bên đường bay loạn xạ, làm dân chúng đang vui chơi, sợ hãi kinh hoàng, phải tìm chỗ trú thân.

Xe tram (xe điện) phải ngừng chạy. Ðường Swanston bị đóng, ngăn không cho xe cộ lưu thông. Cảnh sát phải xịt hơi cay tá lả mới giải tán được cái đám giặc chòm nầy.

Cuộc bạo loạn được trực tiếp truyền hình trên các trang mạng xã hội để bà con trên thế giới biết tụi mình ngu!

o O o

Ôi! Cái đất Úc vốn bình yên như mặt nước hồ thu, giờ bị cái đám di dân nhí nầy làm tình thù rực nắng!

Thế nên một băng đảng khác, toàn Úc rặt (có khuynh hướng cực hữu, chống di dân, chống Hồi giáo nầy) cấp tốc tụ tập, ra vẻ cứu khổn phò nguy, mặc  áo jacket đen, đi tuần tra, rảo rảo ngoài city để rình xem cái đám Apex từ Dandenong ra đây làm bậy là tụi tao cho một gậy.

Cái lũ kiến chòm ong nầy ở Úc thì cũng bắt chước thiên hạ mà thôi!

Chẳng qua, năm 2105, khi khủng hoảng người tỵ nạn từ Syria tràn qua Châu Âu, một số tính qua Phần Lan để làm lại cuộc đời. Dĩ nhiên dân có người thương xót thân phận người tỵ nạn, mà cũng có đứa không… (Vì sao thấy tụi nó khác mình quá hè?!). Những đứa không thích người tỵ nạn bèn tụ bè, tụ đảng, lập ra cái băng đảng tên là Soldiers of Odin (SOO), Chiến binh của Thần Odin, vị thần đứng đầu trong thế giới thần thoại các nước Bắc Âu.

Ngày 15 Tháng Ba năm 2016, một đảng viên SOO đăng trên trang Facebook, nổ tưng bừng rằng chiến binh của chúng ta đã can thiệp kịp thời, ngăn không cho hai thằng tỵ nạn quấy nhiễu tình dục, tức dê đạo lộ, tức dê sàm sỡ hai cô gái vị thành niên địa phương.

Cảnh sát đã có lời cảm ơn nồng nhiệt những chiến binh băng đảng của Odin. Thiệt là quang vinh thay băng đảng của chúng ta. Nhưng té ra là xạo! Chuyện anh hùng cứu mỹ nhân nầy chỉ là một sản phẩm tưởng tượng ra để gây nổi mà thôi.

Cảnh sát can thiệp - nguồn abc.net.au
Cảnh sát can thiệp – nguồn abc.net.au

Tên Chúa đảng quê quá, phải buộc lòng khai trừ Ðảng tên láu cá nầy, vì đã làm quê mặt đảng ta! Và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phần Lan thì nhứt định dẹp dẹp:

“Cảnh sát phải làm bổn phận của mình, là trông chừng và giữ gìn an ninh trật tự cho xã hội! Không được bán cái cho bất cứ băng đảng  nào khác!”

Các đảng viên, biết đứa nào tốt, đứa nào xấu, đứa nào là tội phạm, đứa nào không, mà chấp nhận cho chúng làm ‘dân phòng’ thì người dân ngu khu đen lại phải mắc công ‘đề phòng’ bọn chúng làm ẩu.

Tổng Giám đốc Cảnh sát tiểu bang Victoria đồng ý: “Cảnh sát được đào tạo bài bản, có đủ xe pháo mã để chiếu bí bọn tội phạm hầu giữ cho xã hội được bình yên. Bất cứ ai gặp nguy hiểm hoặc đang chứng kiến một tội ác thì xin hãy gọi ba số 0!”

o O o

Thưa bà con! Giả sử mình bán milk-bar! Có thằng đầu trâu mặt ngựa, băng đảng Apex vác mã tấu vào hù dọa để cướp tiền, cướp thuốc lá thì khổ chủ phải làm sao?

Mình lấy gậy bóng chày giấu dưới quầy ra, đập cho mỗi thằng một phát để đầu nó nổi lên mấy cục u chăng?

Nhưng nếu mình hơi quá tay một chút, nó đi chầu ông bà ông vải vì bị bể gáo là mình thêm báo… Ðôi khi phải hầu Tòa về tội ngộ sát nữa đó đa!

Người viết có anh bạn qua đây cùng em yêu đi bán milk-bar. Một tối, có hai thằng vác súng gí vào đầu em yêu, toan cướp.

Ai dè, ảnh từng đi lính nhảy dù nên “ngộ địch hữu chủ, lâm nguy bất cụ” (“gặp địch giữ chủ động, gặp nguy chẳng sợ”), thừa cơ cướp được súng… làm hai tên nầy chạy có cờ, chạy xịt khói, chạy không kịp chờ… lính tới!

Báo chí Úc nghe tin sốt dẻo, đến chụp hình đôi uyên ương, đăng trên trang nhứt, kèm bài viết ngợi khen nhiệt liệt: Thiệt là lính nhảy dù Việt Nam!

Nhưng Cảnh sát lại khuyên là: “Ðừng nên làm vậy. Ðôi khi thiệt mạng oan uổng! Nó cướp, nó đòi tiền, cứ đưa. Cái mạng mình quan trọng hơn tiền phải không? Lấy của che người chớ không ai lấy người che của! Sau đó chuyện điều tra tìm cho ra thủ phạm để ông Tòa ‘khẻ tay’ là do Cảnh sát nó làm!”

Rồi trường hợp Cảnh Sát điều tra hổng có ra thì sao? Thì mình ráng chịu… chớ sao?!

Bảo Huân
Bảo Huân

DXT – melbourne

SHARE

NO COMMENTS