Linh Mục khuyến cáo hội cờ đỏ: ‘Con giun xéo mãi cũng oằn’

NGUỒN TIN: VOA

Nhà Thờ Giáo Xứ Song Ngọc. Ảnh: Giáo Xứ Song Ngọc
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Ngọc. Ảnh: Giáo Xứ Song Ngọc

Tin tức từ các nhân chứng ẩn danh tại hiện trường cho Đài VOA biết,  chiều ngày 29 Tháng Mười, khoảng 700 thành viên của Hội Cờ Đỏ tổ chức “gặp gỡ 3 miền” ngay sát giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc. Tại cuộc này, đám đông “la hét, chửi bới, xúc phạm” các linh mục và giáo dân. Sáng ngày 30 Tháng Mười, Linh Mục Phạm Xuân Kế, quản hạt Đông Tháp, và Linh Mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Đông Kiều, được chính quyền cấp xã “mời đến làm việc.” Nhưng sau khi buổi họp kết thúc, hai linh mục bị khoảng 300 người của Hội Cờ Đỏ “bao vây, đe dọa.”

Linh Mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: YouTube
Linh Mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: YouTube

Linh Mục Đặng Hữu Nam cho biết: Ông và các giáo dân hết sức kiềm chế, nhưng có toàn quyền tự vệ bằng những hình thức mạnh mẽ nhất, theo pháp luật và Kinh Thánh. Bởi vì “con giun xéo mãi cũng oằn.” Theo lời của Linh Mục Đặng Hữu Nam, Hội Cờ Đỏ ra đời hồi Tháng Năm năm 2017, sau khi giáo dân tổ chức nhiều cuộc biểu tình, khiếu kiện hãng Formosa của Đài Loan gây thảm họa ô nhiễm biển vào cuối năm 2016.

Linh Mục Đặng Hữu Nam, người cầm loa, và Linh Mục Nguyễn Đình Thục. Ảnh: www.rfa.org
Linh Mục Đặng Hữu Nam, người cầm loa, và Linh Mục Nguyễn Đình Thục. Ảnh: www.rfa.org

Hội Cờ Đỏ bao gồm các thành viên của hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, v.v…Tôn chỉ của Hội Cờ Đỏ là đàn áp các giáo dân biểu tình, khiếu kiện Formosa, và “diệt giặc đạo.” Họ nêu tên, chỉ đích danh một số tu sĩ, đó là Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, thuộc Giáo Phận Vinh; Linh Mục Đặng Hữu Nam, Linh Mục Nguyễn Đình Thục và Linh Mục Nguyễn Ngọc Ngữ.”

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY