Lịch mát mẻ làm từ thiện  

Bên Anh Quốc có một nhóm nài ngựa nữ nảy ra sáng kiến dị thường nhằm gây quỹ yểm trợ các nài ngựa bị chấn thương. Quỹ này mang tên gọi Injured Jockeys Fund thiết lập từ năm 1964. Nhóm nài ngựa nữ tự chụp hình in bộ lịch mang tên “The Big Reveal 2018”. Ðiểm khác lạ là tất cả các cô nài ngựa dù trong trời thu sướt mướt đều cỡi ngựa không mảnh vải che người, chỉ mang giày boot và đội nón an toàn. 12 tấm hình in trên lịch được chọn lọc từ khoảng 1,000 bức ảnh chụp trong 3 lần… phi ngựa mẫu. Lịch “Big Reveal 2018” giá £10 (khoảng $13), có thể đặt mua qua số điện thoại  07715 575605  hoặc địa chỉ điện thơ davidseverywhere@outlook.com hoặc  leanda_tickle@hotmail.co.uk.

lich-mat-me-lam-tu-thien
Ảnh DAVID SIMPSON
lich-mat-me-lam-tu-thien1
Ảnh DAVID SIMPSON

Ra mắt trái banh World Cup 2018  

Hôm Thứ Năm giữa tuần qua 9/11, FIFA đã trình làng trái banh chánh thức dùng cho World Cup 2018 tổ chức tại Nga. Banh mang tên Telstar 18, gợi nhắc trái banh cùng tên Telstar, cũng của hiệu Adidas may, ra mắt vào đầu thập niên 1970. Banh Telstar với 32 miếng da hình ngũ giác, trong đó có 12 miếng màu đen, đã quen thuộc với nhiều thế hệ trên toàn thế giới. Lần đầu tiên banh Telstar lăn trên đấu trường World Cup là tại Mexico 1970, kỳ “World Cup hay nhất xưa nay” với các huyền thoại đá banh Pele (Brazil), Gerd Mueller (Tây Ðức), Bobby Moore (Anh Quốc)…

ra-mat-trai-banh-world-cup-2018c
Trái banh “Telstar 18”. Ảnh Noticias Montreal
ra-mat-trai-banh-world-cup-2018b
Banh Telstar durlast – World Cup 1974 – Tây Đức
ra-mat-trai-banh-world-cup-2018a
Banh Tango – World Cup 1978 – Argentina
ra-mat-trai-banh-world-cup-2018d
Banh Jabulani – World Cup 2010 – Nam Phi
ra-mat-trai-banh-world-cup-2018
Banh Brazuca – World Cup 2014 – Brazil

Góc ẩm thực Olympic

Thế Vận Hội Mùa Ðông 2018 sẽ diễn ra tại thành phố Pyeongchang, Ðông Bắc Nam Hàn từ 9/2 đến 25/2/2018. Một trong những nhà bảo trợ chánh là tiệm bánh McDonald’s. Tại Pyeongchang, McDonald’s đã có một tiệm rất lớn và khang trang tọa lạc bên trong Làng Thế Vận Hội. Họ cũng vừa xúc tiến xây thêm một tiệm khác kế bên Gangneung Olympic Park rộng 479 thước vuông. Tiệm này kiến trúc độc nhất vô nhị dựa theo hình dáng món ăn phổ biến của McDonald’s: chiếc bánh hamburger + khoai tây chiên French fries + ca nước soda. McDonald’s đang tuyển mộ đến 260 nhân viên phục vụ tại 2 tiệm bánh đặc biệt này. Hiệu bánh McDonald’s là nhà bảo trợ liên tục của mỗi kỳ Olympic kể từ năm 1976.

goc-am-thuc-olympic1
Mô hình tiệm McDonald’s đang xây kế Olympic Park. Ảnh MCDONALD’S KOREA
goc-am-thuc-olympic
Tiệm bánh McDonald’s ở Làng Thế Vận Pyeongchang 2018. Ảnh firenewsfeed.com

Tài không đợi tuổi 

Ðội Los Angeles Rams là một trong những bất ngờ thú vị của mùa banh bầu dục nhà nghề NFL 2017. Vòng đấu mới nhất hôm 12/11, họ hạ đậm Houston Texans 33-7, một mình đứng đầu nhánh NFC West với 7 thắng 2 thua, xếp trên cả Seattle Seahawks lẫn San Francisco 49ers. Công lớn thuộc về huấn luyện viên Sean McVay, 31 tuổi. Khi được thuê làm HLV trưởng đội Rams hồi Tháng Giêng đầu năm, lúc đó ông Sean McVay mới 30 tuổi nhưng đã trở thành vị thuyền trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải NFL. Sanh năm 1986, HLV McVay thậm chí còn nhỏ tuổi hơn vài cầu thủ kỳ cựu trong danh sách đội LA Rams, nhưng đã có gần 10 năm kinh nghiệm làm HLV phụ tá, khét tiếng làng banh NFL với các bài tấn công thâm hậu và biệt tài trui rèn chủ công Quarterback trẻ.

tai-khong-doi-tuoi
HLV Sean McVay (giữa). Ảnh Turf Show Times

“Tổng Thống Gregg Popovich” ?

Khó tranh cãi tỉ phú Tổng Thống Donald Trump là người có nhiều duyên nợ với thế giới thể thao và giải trí. Ít nhất đã thấy tỉ phú bạn, Mark Cuban, chủ nhân đội banh rổ NBA Dallas Mavericks, tỏ ý muốn làm TT tương lai. Giới thể thao có nhiều người ủng hộ TT Hoa Kỳ nhưng cũng thấy vô số tên tuổi mạt sát ông vô cùng tận. Một trong những tiếng nói bài xích Mr. President dữ dội và thường xuyên nhất là HLV kỳ cựu Gregg Popovich 68 tuổi. HLV Popovich theo nghiệp huấn luyện từ năm 1973 và dẫn dắt đội banh rổ NBA San Antonio Spurs từ 1996. Mới giữa tuần qua, một đệ tử của ông Popovich, Steve Kerr, cũng là HLV đội banh rổ NBA Golden State Warriors, đã lên tiếng hứa bỏ phiếu ủng hộ nếu HLV Gregg Popovich tranh cử TT. HLV Kerr nói: với kinh nghiệm huấn luyện và bản tánh chánh trực, HLV Gregg Popovich xứng đáng… nắm quyền lèo lái con thuyền quốc gia hơn chủ nhân ông Tòa Bạch Ốc hiện tại nhiều lần.

tong-thong-gregg-popovich
HLV Gregg Popovich (phải) cùng các cầu thủ San Antonio Spurs thăm Tòa Bạch Ốc và diện kiến TT Obama sau khi vô địch mùa banh rổ NBA 2014. Ảnh UPI.com
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY