Lễ Tạ Ơn đoàn tụ

Hình trái là bà Kim Westbrooks bế em bé Xavier. Hình phải là bà Mayra Rivera, sáng lập viên tổ chức New York Foundling,  và 4 người con nuôi còn lại của bà Westbrooks. Hình: nyfoundling.org
Hình trái là bà Kim Westbrooks bế em bé Xavier. Hình phải là bà Mayra Rivera, sáng lập viên tổ chức New York Foundling,
và 4 người con nuôi còn lại của bà Westbrooks. Hình: nyfoundling.org

Nhờ lòng quảng đại của một phụ nữ ở New York mà 5 anh em một gia đình có thể đoàn tụ cùng nhau trong dịp Lễ Tạ Ơn.

Câu chuyện cảm động này, do đài truyền hình ABC kể lại, cho biết bà Kim Westbrooks, cư ngụ tại khu chung cư ở East New York, có 5 đứa con nuôi.

“Tôi không bao giờ định làm như vậy. Sự việc tự nó xảy ra như vậy,” bà Westbrooks nói.

Trong 17 năm, bà Westbrooks nhận nuôi từng người một, tổng cộng 5 anh em.

Ban đầu, bà nhận nuôi Roberto, rồi đến em gái của em là Brianna, kế đến là em bé Tyler, rồi vài năm sau là cô em gái August, và mới đây nhất, qua giới thiệu của Hội thiện nguyện New York Foundling, bà nhận luôn đứa bé nhỏ nhất của bốn người này là Xavier.

“Tôi không thể không nhận nuôi những em này,” bà Westbrooks nói. “Tôi không muốn họ bị lạc lõng ở một nơi nào đó, thành ra, công việc của tôi là giữ các cháu lại với nhau.”

Cả 5 anh em hiểu rằng, nếu không có bà mẹ nuôi Westbrooks, gần như chắc chắn – hoặc chắc chắn – họ sẽ không có một ngày Lễ Tạ Ơn cùng với nhau.

“Tôi rất biết ơn mẹ chúng tôi, bởi vì, nếu không có bà, sẽ không có ngày Lễ Tạ Ơn như vậy,” cô Briana, nay đã 16 tuổi, nói với ABC.

“Tôi rất vui là bà nhận nuôi cả 5 anh em tôi. Tôi không biết có bao nhiêu người làm như vậy, nhưng điều này không dễ, và phải nói, mẹ chúng tôi thật là tuyệt vời,” anh Roberto, 17 tuổi, nói.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, bà Westbrooks vẫn nuôi nấng cả 5 anh em.

Tại sao bà làm vậy?

“Tình thương, các con thương tôi lắm,” bà Westbrooks nói. “Tôi sẽ cảm thấy không thoải mái nếu không có những đứa con nuôi này.”

Thay vì bị “tan đàn xẻ nghé,” những đứa con nuôi của bà Westbrooks được sống chung với nhau, và không bao giờ quên ơn bà.

DH Tin Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY