Làm sạch sàn gạch

Nhiều gia chủ lựa chọn sàn gạch vì độ bền chắc, không cần nhiều công bảo trì. Tuy nhiên, cũng như sàn nhà bằng các nguyên liệu khác, sàn gạch cần được làm sạch thường xuyên. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch sàn gạch dễ dàng và lưu giữ độ bóng đẹp lâu dài.

– Làm sạch sàn với chổi vài lần mỗi tuần. Ðất cát và bụi bẩn khi để dính trên sàn gạch sẽ khiến sàn bị trầy xước, bào mòn. Sau khi làm sạch sàn bằng chổi quét, bạn có thể dùng nước và khăn lau để lau sàn.

lam-sach-san-gach3

– Ðể làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn, bạn có thể hòa chút nước chanh hoặc giấm trắng với nước nóng để lau sàn. Khi lau sàn, dùng cây lau vải hoặc khăn vải sẽ tốt hơn mút xốp, vì mút xốp không làm sạch hết bụi bẩn mà còn khiến chúng kết lại ở các đường mạch vữa nối giữa các phiến gạch.

lam-sach-san-gach2

– Bụi bẩn và dầu mỡ thường dễ bám vào các đường mạch vữa (grout) khiến sàn trông cũ, bẩn. Dùng baking soda trộn với chút nước thành dạng keo sệt, phết lên vùng bị dính bẩn, để qua đêm. Ngày hôm sau, dùng bàn chải đánh răng với nước chà sạch, lau khô.

lam-sach-san-gach1

– Ðể ngừa vết bẩn ở các đường mạch vữa, nhiều gia chủ phủ một lớp silicon based grout sealer. Cách này giúp sàn gạch trông sạch, mới lâu hơn mà ít tốn công lau rửa.

lam-sach-san-gach

HH

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY