Làm sạch không khí trong nhà

Theo EPA (United States Environmental Agency), ô nhiễm không khí trong nhà gây ra bởi nấm mốc, bụi bẩn, lông thú cưng, rác và khí carbon monoxide, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đến sức khỏe của bạn. Làm sao để cải thiện không khí trong nhà?

– Làm sạch các lỗ thông hơi (air vents), thường xuyên thay mới bộ lọc khí (air filters) là cách dễ dàng và nhanh nhất để cải thiện không khí trong nhà. Không những thế còn giúp hệ thống máy sưởi và AC hoạt động hiệu quả hơn.

lam-sach-khong-khi-trong-nha1

– Làm sạch giường nệm, gối hàng tuần không những giúp bạn ngăn ngừa dị ứng mà còn mang đến một giấc ngủ ngon

– Không nên sử dụng các sản phẩm khử mùi, nến thơm vì chúng có thể chứa các hóa chất gây hại cho cơ thể. Bạn có thể thay thế bằng việc sử dụng thảo dược và các nguyên liệu giúp khử mùi có nguồn gốc tự nhiên như bã cà phê, cam chanh hay tinh dầu, hay mở rộng cửa để lưu thông không khí trong nhà.

– Trồng các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí. Một vài loại cây trồng trong nhà được biết đến có tác dụng thanh lọc không khí như dương xỉ, cây nhện, vạn niên thanh… Ðây là cách làm hiệu quả, rẻ tiền vừa góp phần trang trí, làm đẹp cho căn nhà của bạn.

lam-sach-khong-khi-trong-nha

HH

SHARE

NO COMMENTS