Kỷ lục NBA

Ngay từ đầu mùa giải banh rổ quốc gia National Basketball Association, hầu như ai cũng tiên đoán đội Golden State Warriors một lần nữa có mặt đánh Play-Off. Warriors vài năm gần đây rất mạnh, đang là đương kim á quân và có 2 năm liền vô chung kết NBA Finals. Nhưng ít ai ngờ họ giật vé đi đánh Play-Off quá lẹ. Tối Thứ Bảy 25/2, đội Warriors trên sân nhà Oracle Arena đã đánh bại đội khách Brooklyn Nets 112-95, nâng thành tích mùa này lên 49 thắng 9 thua, bảo đảm đã đủ điểm để xếp trong 8 thứ hạng đầu của nhánh Western Conference để vào Play-Off. Xưa nay làng banh rổ NBA chưa từng có đội nào đã đoạt vé đánh Play-Off sớm như vậy. Regular Season còn đánh đến 12/4. Sau đó các trận Play-Off đánh từ 15/4 – 29/5. Series chung kết năm nay dự trù đánh từ 1/6 đến 18/6 (tối đa 7 trận).

steph-curry1
Steph Curry (phải) ghi 27 điểm cho Golden State Warriors trong trận thắng Brooklyn Nets. Ảnh AP Photo/Marcio Jose Sanchez

Steph Curry và khán giả

Không chỉ là tay ném banh ghi nhiều điểm nhất trong trận Nets-Warriors, mà cầu thủ Steph Curry của đội Golden State Warriors còn làm một cử chỉ đẹp được nhận nhiều khen ngợi. Trong một lần Timeout, ban tổ chức có một show nhỏ vui vui giải trí khán giả. Vài người được chọn lăn banh vô rổ với phần thưởng tiền mặt. Một nữ khán giả tên là Carla 2 lần đầu lăn banh đều… méo xẹo. Steph Curry đứng gần đó trông thấy, và thế là đúng lúc Carla vừa lăn trái banh thứ 3 thì Curry lẹ tay chộp trái banh thảy vào rổ có giải thưởng cao nhất $2,500. Tình cờ gặp phiên trái banh màu Gold, nên tự động giải thưởng tăng gấp đôi thành $5,000. Tại Hoa Kỳ, không ít lực sĩ thể thao nhà nghề vẫn thỉnh thoảng chế ra vài trò nghịch ngợm để tỏ vẻ gần gũi khán giả.

steph-curry
Steph Curry (góc trên bên phải) giây phút can thiệp giúp khán giả. Ảnh www.sportrapid.com

Pacquiao đối đầu Amir Khan

Võ đài quyền anh nhà nghề sẽ lại tái ngộ tay đấm người Phi Manny Pacquiao vào ngày 23/4 tới đây. Lần này, đối thủ sẽ là võ sĩ người Anh Amir Khan. Pacquiao năm nay 38 tuổi, còn Khan mới 30. Pacquiao từng tuyên bố treo găng đi làm chánh trị sau trận “Quyền Anh Thế Kỷ” bị thua về tay kỳ phùng địch thủ Floyd Mayweather hồi đầu tháng 5/2015. Nhưng rồi võ sĩ người Phi đã đánh thêm 2 trận đều thắng trước 2 tay đấm Hoa Kỳ là Timothy Bradley (tháng 4/2016) và Jessie Vargas (5/11/2016). Trong khi đó, trận thượng đài cuối cùng của Khan là vào tháng 5/2016 lúc anh bị võ sĩ Mexico, Saul Alvarez, hạ đo ván.  Thông cáo báo chí về trận so găng Pacquiao – Khan chưa tiết lộ địa điểm, nhưng theo tin tức hành lang chỉ có thể là 1 trong 3 nơi: Hoa Kỳ, Anh Quốc, hoặc Dubai.

amir-khan-&-manny-pacquiao
Amir Khan (phải) và Pacquiao (trái) ăn mừng giao kèo trận đấu. Ảnh Daily Mail

Golf và “chính trị”

Xã hội Hoa Kỳ đang gặp cảnh chia rẽ, nghi kỵ rất bạo liệt giữa 2 khuynh hướng hữu khuynh và tả khuynh, khiến ảnh hưởng lây sang thể thao. Ðã có vài thành viên đội banh bầu dục New England Patriots vừa vô địch Super Bowl ra mặt tẩy chay cuộc thăm viếng Tòa Bạch Ốc vì không ưa Tổng Thống Donald Trump. Cuối tuần qua, đến phiên golf thủ Rory McIlroy phải “thanh minh thanh nga”… mỏi tay với thế giới ảo vì đã lỡ đánh golf với ông già gân đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ, rằng đánh golf không có nghĩa là “ủng hộ” hay “đồng tình”, rằng anh không phải là “phát xít” hay “ấu trĩ”, v.v…

rory-mcllroy1
Rory McIlroy, thứ 3 từ trái. Ảnh twitter.com/ClearSportsLLC
rory-mcllroy
Lời phân trần của chính Rory Mcllroy. Ảnh twitter.com/McIlroyRory

2017-lich-tranh-tai-cua-doi-banh-quoc-gia-hoa-ky

SHARE

NO COMMENTS