Kỷ lục lạ: Rùa “Usain Bolt” chạy nhanh nhất thế giới

Hàng loạt kỷ lục độc đáo đã được ghi vào sách Guinness trong đó có kỷ lục của chú rùa biệt danh là “Usain Bolt” với kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới.

Mới đây, sách Guinness đã công nhận hàng loạt những kỷ lục mới lạ độc đáo trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực, trong đó những kỷ lục liên quan tới thể thao xuất hiện rất nhiều. Có thể liệt kê hàng loạt những kỷ lục như: Rùa chạy nhanh nhất, chú chó bắt bóng cừ khôi, hay kỷ lục xe đạp…

1441857432 guinnessthethao4

Bertie, một con rùa da báo Nam Phi, được đặt biệt danh Rùa “Usain Bolt”, đã đạt thành tích chạy 0,28 mét mỗi giây (0.6mph) ở Durham, đây là kỷ lục tốt nhất của 1 chú rùa. Bertie phá vỡ kỷ lục trước tồn tại từ năm 1977.

Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới - 2

John Evans, cụ ông 70 tuổi có thể giữ chiếc xe ô tô có trọng lượng 352 pound (160kg) trên đầu trong 33 giây. Cụ ông chia sẻ, đã chăm chỉ luyện tập thể thao từ khi mắc bệnh tiểu đường và đến giờ cụ có đôi chân và cái cổ rất mạnh mẽ .

Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới - 3

Beagle một chú chó 9 tuổi tới từ Chiba, Nhật Bản, đã phá vỡ kỷ lục bắt bóng bằng 2 chân trước của chính mình. Kỷ lục cũ của Beagle là bắt được 11 trái bóng và lần này là 14.

Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới - 4

Anton Wright (người Anh, trái) và Mark de Rond (Hà Lan, phải) là 2 người đã liều mạng vượt qua sông Amazon, với chỉ 32 ngày vượt qua 2.077 dặm (3.342 km) với nhiều mối đe dọa của hải tặc và những con cá sát thủ trên biển.

Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới - 5

Andre Ortolf, 21 tuổi người Đức xác lập 3 kỷ lục thế giới. Trong đó có kỷ lục chạy với guốc (16,27 giây), chạy với giày trượt tuyết (17,65 giây) và kỷ lục thổi một hạt đậu bay xa nhất lên tới 7,51 m.

Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới - 6

Takahiro Ikeda, 21 tuổi đến từ Tokyo, Nhật Bản xoay xe đạp BMX nhiều vòng nhất trong 1 phút. Theo ghi nhận từ Guinness trong 1 phút chàng trai trên đã xoay được 83 vòng xe đạp.

Kỷ lục lạ: Rùa "Usain Bolt" chạy nhanh nhất thế giới - 7

Daring Doris Long, cụ bà 101 tuổi lập kỷ lục thế giới là người cao tuổi nhất “thả” mình tại tòa nhà Spinnaker Tower có độ cao 94m ở Portsmouth, Anh.

(Theo khampha.vn)

 

Facebook Comments
SHARE