Kiểm tra bưu điện Hoa Kỳ

NGUỒN TIN: REUTERS

U.S. postal service trucks sit parked at the post office in Del Mar, California November 13, 2013. REUTERS/Mike Blake
Xe đưa thư của Bưu Điện Hoa Kỳ. Ảnh: REUTERS/Mike Blake

Sau khi lên tiếng cáo buộc Amazon nhiều tháng không trả tiền chi phí vận chuyển bưu phẩm cho ngành Bưu Điện Hoa Kỳ, Tổng Thống Donald Trump ban hành một chỉ thị hành pháp vào tối ngày 12 Tháng Năm, yêu cầu xem xét tình trạng tài chánh của Bộ Bưu Chính Viễn Thông Hoa Kỳ. Trong chỉ thị này không nói đến Công Ty Bán Lẻ Trực Tuyến Amazon, nhưng dường như nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cố gắng bảo vệ lời tuyên bố của ông, khi nói rằng Bưu Điện Hoa Kỳ bị thiệt hại “hàng tỷ mỹ kim mỗi năm,” vì đã vận chuyển không công cho Amazon, hay chỉ được công ty này trả chi phí vận chuyển rất thấp.

Nhân viên bưu điện làm việc. Ảnh: www.nytimes.com
Nhân viên bưu điện làm việc. Ảnh: www.nytimes.com

Ngày 31 Tháng Ba vừa qua, Tổng Thống Donal Trump viết trên trang Twitter của ông rằng, Bưu Điện Hoa Kỳ trung bình  mất 1,50 mỹ kim, trên từng món hàng vận chuyển cho Amazon. Con số này lên đến Hàng Tỷ Mỹ Kim. Tổng Thống nói rằng, nhật báo New York Times đã thất bại, khi loan tin rằng số lượng nhân viên vận động hành lang của công ty đã tăng vọt,’ còn nhật báo Washington Post dối trá, khi nói rằng bưu điện được sử dụng để ‘vận động hàng lang…khi nói rằng, nếu  Bưu Điện Hoa Kỳ tăng chi phí vận chuyển, Amazon sẽ tốn thêm khoảng $2.6 tỉ Mỹ kim.’ Đây thật sự bản tin và trò lừa đảo đối với Bưu Điện Hoa Kỳ.

Ông Jeff Bezos, giám đốc điều hành CEO, và Tổng Thống Donald Trump Ảnh: money.cnn.com
Ông Jeff Bezos, giám đốc điều hành CEO, và Tổng Thống Donald Trump Ảnh: money.cnn.com

Cũng theo nhận định của Tổng Thống Donald Trump, Amazon phải ngay lập tức trả thuế, và chi phí thực tế cho Bưu Điện Hoa Kỳ. Trong khi đó các chuyên gia và thậm chí cả các cố vấn của Tổng Thống Donald Trump, đều công nhận rằng, khối lượng khổng lồ các bưu kiện của Amazon, đã giúp cho ngành bưu chính viễn thông của Hoa Kỳ vẫn hoạt động, và vẫn tồn tại.

A view shows U.S. postal service mail boxes at a post office in Encinitas, California February 6, 2013. The Postal Service plans to drop Saturday delivery of first-class mail by August in its latest effort to cut costs after losing nearly $16 billion last fiscal year, the cash-strapped mail agency said on Wednesday. REUTERS/Mike Blake (UNITED STATES - Tags: BUSINESS EMPLOYMENT POLITICS)
Thùng thư tại Hoa Kỳ. Ảnh: REUTERS/Mike Blake (UNITED STATES – Tags: BUSINESS EMPLOYMENT POLITICS)
SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY